- Trang chủ
- Tất cả tin tức
- BẠCH BIỂN ĐẬU
Tất cả tin tức
Chế biến vị thuốc: Bạch biển đậu
Bạch biển đậu Thu hái: - Hái hàng năm sau tiết bạch lộ, Quả thường chín vào tháng 9 - 10 và kéo dài đến mùa đông. - Phần dùng làm thuốc: Dùng hạt (Semen Dolichoris) và hoa. Thường dùng thứ nào trắng chắc, không mọt và tốt. Thứ hạt đen hoặc tím không dùng. Mô tả dược liệu: Bạch biển đậu hạt hình trứng tròn, hai bên trái phải hơi dẹt. Dài khoảng 3,5 - 4 phân, rộng khoảng 3,5 phân, dày khoảng 2...
Đậu ván trắng bổ tỳ vị, giải phiền khát...
Cây Đậu ván trắng được trồng ở khắp nơi, quả non để ăn, hạt quả già Đông y dùng làm thuốc với tên Bạch biển đậu hoặc Biển đậu. Từ Bạch biển đậu người ta còn chế ra các vị thuốc: Biển đậu y (vỏ hạt Bạch biển đậu), Biển đậu nhân (nhân hạt Bạch biển đậu), Bạch biển đậu sao (nhân Biển đậu cho vào chảo sao). Bạch biển đậu vị ngọt, tính hơi ấm, không độc, vào kinh túc...