TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Người Việt ăn thừa muối gấp đôi khuyến cáo, chỉ nên ăn dưới 5g/ngày

13/08/2020 / Biên tập 2

Hiện nay hầu hết người Việt Nam ăn thừa muối, với số lượng gần gấp đôi so với khuyến cáo là dưới 5g/ngày (tương đương 1 thìa cà phê). Đây là điều đáng báo động vì ăn thừa muối tiềm ẩn nguy cơ nhiều bệnh tật. Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần giảm tiêu thụ muối để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác. Theo thống kê trên...

25% dân số Việt Nam mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp

18/05/2020 / Biên tập 2

Tại Việt Nam, hiện nay có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Ngoài các nguyên nhân bẩm sinh, bệnh tim mạch là kết quả của các thói quen sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh, lạm dụng rượu, bia, hoặc gây ra bởi các biến chứng liên quan đến bệnh đái tháo đường. Từ ngày 16-17/5/2020, Hội thảo khoa học trực tuyến “Từ...

Thịt đỏ, cách ăn để tránh hại

02/08/2019 / Biên tập 1

Vài năm trở lại đây, những băn khoăn về việc ăn thịt đỏ và thịt chế biến có làm tăng nguy cơ tử vong vì bệnh tim và ung thư hay không, thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Thực hư của vấn đề này thế nào? Bài viết dưới đây của chuyên gia ngành sinh học thực phẩm sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này. Thịt nào gọi là thịt đỏ và thịt...

Ăn gì để mỡ máu không tăng?

15/05/2019 / Biên tập 1

Hiện ở nước ta có khoảng 10% dân số mắc bệnh tim mạch. Vì vậy, việc phòng ngừa bệnh tim mạch rất cần thiết, nhất là làm giảm thiểu các yếu tố nguy cơ mà điều quan trọng là phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, ngày nay bệnh tim mạch tăng lên một cách đáng lo ngại và ngày càng có xu hướng trẻ...

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng quả Óc chó

14/05/2019 / Biên tập 1

Quả Óc chó chứa omega-3 có nguồn gốc thực vật được gọi là axit alpha-linolenic (ALA) có thể giúp làm giảm huyết áp, đồng thời cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Pennsylvania, Mỹ do GS. Penny Kris-Etherton đứng đầu đã tiến hành phân tích dữ liệu với các tình nguyện viên trong độ tuổi từ 30 - 65 bị thừa cân, béo phì. Các đối tượng này được yêu cầu...

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở bệnh nhân tiểu đường nhờ ăn các loại hạt

30/03/2019 / Biên tập 2

 Nghiên cứu mới nhất đã phát hiện ra rằng nguy cơ mắc bệnh tim ở bệnh nhân tiểu đường có thể giảm bằng cách tiêu thụ các loại hạt.   Nghiên cứu mới nhất đã phát hiện ra rằng, nguy cơ mắc bệnh tim ở bệnh nhân tiểu đường có thể giảm bằng cách tiêu thụ các loại hạt. Cụ thể bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ ít nhất năm khẩu phần hạt (mỗi khẩu phần khoảng 28 gram) mỗi tuần có...

Thuốc trong thực phẩm

01/03/2019 / Biên tập 1

Ngày càng nhiều công trình nghiên cứu y khoa khẳng định rằng chế độ dinh dưỡng không chỉ để quản lý trọng lượng cơ thể mà còn để ngăn ngừa và điều trị các bệnh mạn tính. Dưới đây là những loại thực phẩm như thế cung cấp các hoạt chất chữa bệnh chẳng kém gì thuốc đặc trị mà bạn nên biết để bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày... Thức ăn lên men trị tiêu chảy Probiotic là một loại...

Ngưng thở khi ngủ và ngáy ngủ, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

17/01/2019 / Biên tập 2

Một nghiên cứu mới do Tổ chức Nghiên cứu Biobank, Anh cho thấy, ngưng thở khi ngủ và ngáy ngủ có liên quan đến bệnh tim mạch ở phụ nữ. Ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng tâm thất trái của tim, các vách buồng bơm chính của tim mở rộng, làm cho tim hoạt động khó khăn hơn. Tình trạng này được đặc trưng bởi một số triệu chứng đáng chú ý...

Đường và “vai trò” gây bệnh tim mạch, ung thư

13/12/2018 / Biên tập 2

Đường và “vai trò” gây bệnh tim mạch, ung thư Thực tế những kết quả đầu tiên của 2 công trình ở Mỹ đã xác định sự liên quan giữa các bệnh thường gọi do nền văn minh gây ra và chế độ ăn có nhiều đường (Đường trong mứt kẹo, cũng như đường trong thức ăn có tiếng là an toàn như bánh mì, hoặc các loại bột)   Khi thầy thuốc báo cho người bệnh là các tình trạng bệnh lý...

7 Thực phẩm tốt cho tim mạch

13/11/2018 / Biên tập 1

Ăn vì một trái tim khỏe mạnh đồng nghĩa với việc lựa chọn các thực phẩm tốt cho sức khỏe như rau quả, chú ý đến thực phẩm giàu chất xơ, ăn cá vài lần một tuần, ăn chất béo lành mạnh và hạn chế muối… 7 loại thực phẩm dưới đây có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Sữa chua Nghiên cứu cho thấy, sữa chua có thể bảo vệ và chống lại bệnh nướu răng. Nếu không được...

Lằn chỉ dái tai có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm chứng đột tử do bệnh tim

30/10/2018 / Biên tập 1

Theo một báo cáo đã được phổ biến trên các tạp chí Modern Medicine và British Heart Journal, một lằn chỉ xéo hoặc vết gãy xuất hiện ở một bên dái tai có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm cho chứng đột tử do bệnh tim mạch gây ra. Các nhà khoa học đã từng nghiên cứu về hiện tượng này từ năm 1973. Trong một nghiên cứu mới nhất họ cho biết lằn chỉ này có thể xuất hiện ở...

Món ăn bài thuốc tốt cho người bệnh tim mạch

25/09/2018 / Nguyễn Vân Anh

Người bệnh tim mạch thường e ngại các món ăn được chế biến từ thịt lợn, nhất là phủ tạng của lợn vì cho rằng chứa nhiều cholesterol có hại cho sức khỏe. Nhưng nếu biết cách phối hợp với các nguyên liệu khác thì chúng lại có tác dụng hỗ trợ phòng chống, chữa bệnh rất tốt. Xin giới thiệu một số món ăn bài thuốc từ thịt và phủ tạng lợn để bạn đọc tham khảo. Tim đập loạn...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""