TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Tác hại khi lạm dụng nước trà, cà phê

04/04/2019 / Biên tập 1

Nhiều học sinh thường uống nước trà và cà phê với mong muốn giúp cho đầu óc tỉnh táo và thức để học bài. Một câu hỏi đặt ra là: Uống trà và cà phê có lợi hay hại đối với người ôn thi? Trong trà có tanin, caffein, tinh dầu, vitamin, protid và chất khoáng. Cà phê chứa lipid, chất khoáng và caffein. Trà và cà phê chứa caffein nên có tác dụng kích thích hưng phấn hệ thần kinh...

Vì sao cà phê lại được nhiều người ưa chuộng?

31/03/2019 / Biên tập 2

 Khi sử dụng cà phê, Caffeine có trong chúng làm người uống trở nên sảng khoái và hưng phấn, nhưng cũng kèm theo đó rất nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe. Cà phê trở thành thói quen của người tiêu dùng Việt, bất kể là nam hay nữ. Họ có thể sử dụng chúng vào các buổi trong ngày. Theo một nghiên cứu của IAM về thói quen sử dụng cà phê, 65% người Việt uống cà phê bảy lần...

Uống cà phê thời điểm nào trong ngày gây hại cho sức khỏe?

13/03/2019 / Biên tập 1

Hầu hết chúng ta bắt đầu một ngày mới với cà phê nhưng đó có phải là một thói quen tốt? Các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên về thời gian hợp lý để uống cà phê có lợi cho sức khỏe. Từ 8-9 giờ sáng: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống ly đầu tiên của cà phê vào buổi sáng? Vâng, cortisol là một hormon căng thẳng và thường tăng cao vào khoảng giữa 8:00 và 9:00AM. Nếu...

Những thực phẩm có lợi và hại cho giấc ngủ

07/01/2019 / Biên tập 1

Nhiều người không biết rằng chất lượng giấc ngủ không chỉ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, công việc mà còn phụ thuộc vào chính những gì mà bạn ăn. Giấc ngủ của con người phản ánh sức khỏe tinh thần của họ, nếu ngủ đúng giờ, đủ giấc, con người sẽ có đủ năng lượng cho các hoạt động vào ngày hôm sau. Nếu một cơ thể khỏe mạnh sẽ cần ít nhất 8 tiếng ngủ mỗi ngày. Có...

Uống trên 4 tách cà phê giảm được 50% rủi ro mắc bệnh đái tháo đường

09/10/2018 / Nguyễn Vân Anh

Tạp chí Nông nghiệp & hóa thực phẩm của Mỹ số ra trung tuần tháng 01/2012 đăng tải phát hiện mới của chuyên gia ở Quỹ Khoa học tự nhiên Quốc gia Trung Quốc (NSF) về tác dụng to lớn của cà phê, nhất là khả năng làm giảm rủi ro mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2. Theo nghiên cứu này, những người có thói quen uống 4 tách cà phê mỗi ngày thì giảm được tới 50% rủi ro mắc...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""