TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Bắp cải - Cây rau, cây thuốc

25/06/2019 / Biên tập 1

Bắp cải vốn được biết đến là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong mùa đông, có thể chế biến được rất nhiều món ăn... Bắp cải vốn được biết đến là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong mùa đông, có thể chế biến được rất nhiều món ăn: ăn sống, làm gỏi, nấu canh, xào... Ngoài giá trị dinh dưỡng, ít ai biết rằng, Bắp cải lại có khá nhiều công dụng chữa bệnh. Người châu Âu coi Bắp cải...

13 công dụng ít biết của Bắp cải

31/05/2019 / Biên tập 1

Bắp cải là loại rau rất quen thuộc và phát triển mạnh vào mùa đông. Thế nhưng, đây lại là loại rau bổ dưỡng, vừa dùng để ăn, chữa bệnh, vừa dùng để làm đẹp... Thành phần dinh dưỡng và lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với Cà rốt và 3,6 lần so với Khoai tây. Ngoài ra, vitamin A và P trong Cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn....

Rau cải bắp - món ngon chữa được nhiều loại bệnh

20/02/2019 / Biên tập 1

Theo Đông y, Cải bắp vị ngọt tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt huyết, chỉ huyết, lợi tiểu, thanh phế, thanh nhiệt, trừ đàm thấp, giải độc... Bắp cải hay Cải bắp (Brassica oleracea nhóm Capitata) là một loại rau chủ lực trong họ Cải (còn gọi là họ Thập tự - Brassicaceae/Cruciferae), phát sinh từ vùng Địa Trung Hải. Nó là cây thân thảo, sống hai năm, và là một thực vật có hoa thuộc nhóm hai lá mầm...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""