Tất cả tin tức
Kinh nghiệm dân gian dùng Củ cải trắng chữa bệnh
Củ cải có loại Củ cải trắng và Củ cải tím. Theo kết quả phân tích cứ trong 100g củ cải thì có 93,5g nước, 0,6g protein, 0,1g chất béo, các loại đường là 5,3g chủ yếu là các loại đường dễ hấp thụ. Trong dân gian dùng Củ cải trắng làm thuốc chữa một số bệnh sau: Chữa khàn tiếng không nói được: lấy Củ cải và Gừng tươi giã vắt lấy nước uống. Trị lao phổi ho ra máu: Củ cải...
Củ cải trắng bổ dưỡng và trị được nhiều bệnh
Củ cải trắng còn gọi la bặc tử, lai phục tử, rau lú bú. Củ cải trắng là thực phẩm được trồng phổ biến và rất quen thuộc trong mùa đông. Bộ phận dùng làm thuốc là rễ phình ra thành củ (Rhizoma Raphani). Củ cải phơi khô có tên địa khô lâu. Củ cải có glucose, fructose, saccharose, giàu sinh tố C và A, B, pholate, choline; ngoài ra còn có Ca, P, Fe, Mg, K, Na, Seprotein. Có tác dụng...
Củ cải trắng chữa bệnh
Không chỉ là thực phẩm phổ biến trong mùa thu - đông, củ cải trắng còn là một vị thuốc chữa bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,… Một số đơn thuốc sử dụng củ cải trắng Chữa ho nhiều, người mệt mỏi, suy nhược: Củ cải trắng 1kg, lê 1kg, gừng tươi...