- Trang chủ
- Tất cả tin tức
- CỦ NIỄNG
Tất cả tin tức
Củ Niễng giúp giảm huyết áp, hạ mỡ máu
Niễng chủ yếu trồng để lấy củ, lúc còn non làm rau ăn. Củ Niễng có mùi vị dễ chịu và ăn ngon. Có thể dùng củ Niễng ăn sống hoặc xào với thịt hay nấu canh. Củ Niễng là củ của cây Niễng hay Niềng niễng - Zizania latifolia Turcz. Niễng được trồng khắp nước ta. Phần ăn được ở chồi là phần phình làm thành khối ở gốc các chồi này do hoạt động của một loại nấm than...
Củ niễng giúp giảm huyết áp, hạ mỡ máu
Củ niễng là củ của cây niễng hay niềng niễng - Zizania latifolia Turcz. Niễng được trồng khắp nước ta. Phần ăn được ở chồi là phần phình làm thành khối ở gốc các chồi này do hoạt động của một loại nấm than ký sinh Ustilago esculentum Hennings hay sulage viridis, thường gọi phần phình này là củ. Niễng chủ yếu trồng để lấy củ, lúc còn non làm rau ăn. Nó có mùi vị dễ chịu và ăn...