TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Chế biến vị thuốc: Long nhãn

30/03/2020 / Biên tập 2

  Long nhãn Thu hái, chế biến: Vào tháng 6-8, khi Nhãn chín thì hái về. Bộ phận dùng làm thuốc: Cùi của quả. Bào chế long nhãn: Chọn loại Nhãn lồng đã chín, cùi dày, ráo nước, đem phơi nắng to hoặc sấy nhẹ ở nhiệt độ 40-50 độ C đến khi lắc quả có tiếng kêu lóc cóc, mang ra, bóc vỏ lấy cùi rồi sấy ở nhiệt độ 50-60 độ C tới độ ẩm dưới 18%, cầm không dính tay là được. Long nhãn...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""