Tất cả tin tức
Mướp đắng... kết quả ngọt
Mướp đắng còn có tên gọi là Khổ qua, nó là một loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, người ta còn dùng Mướp đắng như một loại thực phẩm chức năng bồi bổ cho sức khỏe, hỗ trợ dự phòng một số bệnh không lây nhiễm. Thực phẩm giúp đào thải dầu mỡ Mướp đắng không dễ ăn, nhưng những người đã quen dùng thì Mướp đắng là một món ăn rất ngon và mát. Khi ăn ta thấy...
Súp lơ xanh giúp điều chỉnh đường huyết
Khi cơ thể không thể hấp thu các phân tử glucose từ thực phẩm chúng ta ăn sẽ khiến hàm lượng đường huyết tăng đột biến, dẫn tới bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường cần được chăm sóc đúng cách nếu không nó có thể dẫn tới nhiều tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác như suy thận ảnh hưởng tới chức năng thận. Người bệnh tiểu đường được khuyên nên ăn nhiều các loại rau xanh trong đó có súp...
Quên ăn sáng bị hạ đường huyết, tài xế hôn mê trên đường
Nam tài xế quê Long An bị bệnh tiểu đường, quên ăn sáng nên hạ đường huyết nghiêm trọng dẫn đến hôn mê sâu. Thạc sĩ Võ Tuấn Khoa, Khoa Nội tiết, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP HCM), cho biết bệnh nhân 38 tuổi bị đái tháo đường khoảng 12 năm nay. Mỗi ngày anh phải tiêm Insulin bằng bút tiêm. Cách nay 2 tuần, bệnh nhân điều trị viêm phổi tại bệnh viện địa phương. Khoảng 3 ngày sau, bệnh nhân...
Quế, gia vị rất tốt cho sức khỏe
Quế là gia vị phổ biến ở nhiều nước. Không chỉ làm tăng hương thơm và vị ngon cho món ăn, quế còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ: từ kiểm soát lượng đường máu cho tới ngăn chặn bệnh tim mạch, từ chống hôi miệng cho đến bổ não... 1. Giảm lượng đường huyết Các chuyên gia nói rằng, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường ăn quế sẽ giảm được lượng đường trong máu và điều trị được...