TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Chế biến Dược liệu: Hà thủ ô

04/07/2019 / Biên tập 2

HÀ THỦ Ô ĐỎ                  Tên khoa học: Polygonum multiflorum Thumb                  Họ Rau răm:  POLYGONACEAE 1/ Bộ phận dùng Rễ củ có đường kính trên 4 cm. Củ khô vỏ màu nâu sẫm, cứng đỏ chắc, nhiều bột, ít xơ và lõi, không mốc mọt là tốt. 2/ Thành phần hoá học Chất đạm, tinh bột, tanin, chất béo, Lexithin... 3/ Tính vị, qui kinh Vị đắng, ngọt, chát, tính ấm; vào 2...

Kéo dài tuổi xuân bằng Hà thủ ô

18/02/2019 / Biên tập 1

Hà thủ ô có tác dụng bổ can thận, dưỡng huyết bổ âm giải độc, nhuận tràng thông tiện. Ngày xưa, một anh chàng họ Hà có gia thất đã ngót chục năm, nhưng vẫn chưa có được mụn con nào. Anh ta người gầy khô, tóc bạc trắng, hay cáu gắt, đêm đêm thường mất ngủ và mộng mị. Một hôm, anh vào rừng thấy những dây leo rất lạ, lá hình trái tim, màu nâu nhạt hay tím nhạt,...

Hà thủ ô bổ can, thận

02/01/2019 / Biên tập 1

Hà thủ ô còn gọi là Dạ giao đằng, Thủ ô, Dạ hợp... Tên khoa học: Fallopia multiflora (Thunb.) Haraldson., họ rau răm (POLYGONACEAE). Hà thủ ô là rễ củ phơi hay sấy khô của cây Hà thủ ô. Theo Đông y, Hà thủ ô vị đắng ngọt chát, tính hơi ôn, vào các kinh can và thận. Tác dụng bổ can thận, dưỡng huyết bổ âm giải độc, nhuận tràng thông tiện. Hà thủ ô dùng cho người can thận âm hư,...

Các loại trà dược trên thị trường

26/09/2018 / Nguyễn Vân Anh

Hiện nay, trên thị trường Hà Nội, trong các siêu thị, xuất hiện nhiều loại trà dược. Ngoài các loại trà để giải khát, trà dược nói chung còn dùng để chữa một số chứng bệnh. Nhiều người đã dùng và thấy có hiệu quả. Xin giới thiệu với bạn đọc một số loại trà dược, được đăng ký sản xuất theo quy định hiện hành. TRÀ HOÀ TAN TAM THẤT Trà Tam thất được chế biến từ hoạt chất Tam thất...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""