- Trang chủ
- Tất cả tin tức
- hải sâm
Tất cả tin tức
Hải sâm- Vị thuốc quý
Hải sâm là một loại động vật không xương sống, sống nhiều ở vùng biển nước ta. Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đồng thời cũng là vị thuốc chữa bệnh tốt. Kết quả nghiên cứu dược lý học hiện đại cho thấy, Hải sâm có tác dụng tăng cường sức đề kháng và nâng cao năng lực miễn dịch của cơ thể, tăng cường hoạt động của thần kinh, bổ sung các yếu tố tạo máu,...
Hải sâm - thực phẩm bổ dưỡng cao cấp
Hải sâm còn gọi là Đỉa biển vì hình dáng giống con Đỉa ở vùng nước ngọt. Theo các nhà sinh học, hiện Hải sâm có tới 500 loài thuộc lớp Holothuroidea với nhiều tên khoa học như: Stichopus japoricus Selenka; Phylum Echinodermata (echinoderms); Stichopus Chloronotus và các loài Holothuria: H.scabra màu trắng; H. Vagabonda màu đen; H.impateins màu nâu… Theo TS Hoàng Quốc Trương thì các loại Hải sâm vàng, đốm đen (Stichopus Vagiegatus, Bohadadschia tenuissima) và loài Đồm...