TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Vối: thanh nhiệt, mát huyết

28/08/2019 / Biên tập 1

Vối có hai loại Vối nếp và Vối tẻ, Vối tẻ còn có tên gọi Vối trâu, lá to màu xanh đậm. Vối nếp lá nhỏ hơn, có màu ngà vàng, khi nấu nước có mùi thơm dễ chịu, khi uống nước thì Vối nếp đậm đà, ngon hơn Vối tẻ. Vối quanh năm xanh tốt, tháng 3-4 âm lịch ra hoa, tháng 8 quả chín, người ta hái quả đã già vào tháng 5-6 phơi khô làm thuốc - tên...

Vối: thanh nhiệt, tốt cho tiêu hóa

22/11/2018 / Biên tập 1

Cây vối thuộc họ Sim-MYRTACEAE. Cây mọc nhiều ở nước ta. Nước vối dân dã mà bình dị, là thức uống quen thuộc ở các miền quê nhưng hơn cả vối còn có nhiều tác dụng quý với sức khỏe. Thông thường, người ta vẫn dùng lá và nụ tươi phơi khô để nấu nước uống và làm thuốc. Nếu dùng lá khô, người ta thường hái lá tươi bánh tẻ, rửa sạch, cho vào thùng, vò hay thúng, gài các...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""