- Trang chủ
- Tất cả tin tức
- QUẢ NHÀU
Tất cả tin tức
Quả Nhàu giúp hạ huyết áp, chống viêm
Đông y sử dụng rễ Nhàu hoặc thân cây Nhàu thái mỏng, phơi khô hoặc sấy khô làm thuốc dùng dần. Cây Nhàu rừng, Nhàu núi còn gọi là cây Ngao (Morinda citrifolia L.). Bộ phận để làm thuốc là vỏ cây, rễ, lá, quả. Rễ Nhàu chữa tăng huyết áp, nhức mỏi chân tay; Lá Nhàu (tươi) dùng ngoài giã nhuyễn đắp làm lành vết thương, giảm đau khớp; Quả Nhàu chín ăn giúp tiêu hóa tốt, điều kinh, hạ...
Cây Nhàu giúp trị tăng huyết áp, nhức mỏi, mất ngủ
Cây Nhàu thường có nhiều ở các tỉnh phía Nam, có hai loại Nhàu vườn và Nhàu núi. Nhàu cũng là cây được người dân sử dụng làm rau làm thuốc. Lá Nhàu có tính bổ dưỡng thường được nấu canh kho cá, om lươn, hấp cá, gói thịt... Quả, rễ Nhàu thường được sử dụng phơi khô, sắc uống, quả ăn tươi chấm muối, ngâm rượu... Theo dược tính hiện đại, trong quả Nhàu có tới 29 loại axit hữu cơ,...