TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Gấc: món ngon, thuốc quý

17/12/2018 / Biên tập 1

Gấc là cây rất quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Cơm quả gấc dùng nấu xôi, các bộ phận khác như hạt, rễ, lá, dây gấc đều là vị thuốc quý. Cơm quả gấc: vị ngọt tính bình. Tác dụng bổ tỳ vị, dưỡng khí huyết, ích can thận, sáng mắt... Trị chứng hư nhược, mắt yếu mắt mờ, phụ nữ có thai, trẻ em còi, chức năng gan yếu. Dùng dưới dạng quả chín nấu xôi...

Rau muống ăn ngon-vị thuốc

19/09/2018 / Nguyễn Vân Anh

Rau muống “ dễ tính” ưa trồng đất vườn nương rộng, thả ao, hồ, ngòi… có loại rau muống dây đỏ nhờ nhờ (gọi là rau tía), có loại dây xanh nhạt, sống quanh năm. Có chuyện lạ là ông Vang hội viên Hội CCB xã Tây Tiến, Tiền Hải, Thái Bình đã sáng tạo cho ngọn rau muống (loại dây xanh nhạt) vào chiếc vỏ ốc bươu to. Nó vẫn sống và cứ thế bò xoắn theo vỏ ốc....

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""