TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Các vị thuốc ngâm tẩm rượu thường dùng (kỳ 2)

13/02/2019 / Biên tập 2

Dùng rượu làm phụ liệu có ý nghĩa tăng tính ấm cho vị thuốc, làm cho khí vị của thuốc đi lên trên thượng tiêu. Dùng rượu làm phụ liệu có ý nghĩa tăng tính ấm cho vị thuốc, làm cho khí vị của thuốc đi lên trên thượng tiêu. Xin giới thiệu các vị thuốc mà Đông y thường ngâm tẩm trước khi sử dụng làm thuốc bổ và cũng làm tăng tác dụng, hiệu quả điều trị của các vị thuốc. 1....

Các vị thuốc ngâm tẩm rượu thường dùng (kỳ 1)

13/02/2019 / Biên tập 2

Các vị thuốc ngâm tẩm rượu có tác dụng bồi bổ cơ thể sau khi suy nhược về khí huyết, giúp cân bằng âm dương phòng và chữa bệnh Các dược liệu này sau khi ngâm tẩm bằng rượu, có thể sử dụng độc vị, hoặc phối hợp với các vị thuốc hình thành bài thuốc ngâm rượu, hoặc sắc uống có tác dụng bồi bổ cơ thể sau khi suy nhược về khí huyết, ngũ tạng hư suy, giúp cân...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""