TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Kỹ thuật nuôi trồng cây thuốc: Bụp giấm

11/02/2020 / Biên tập 2

                                         BỤP GIẤM   Tên khoa học: Hibiscus sabdariffa L. Họ: Bông MALVACEAE Tên khác: Giấm, đay Nhâṭ, giền cá, rau chua, giền chua. Tên vị thuốc: Bụp giấm.   Phần I: Đặc điểm chung 1. Nguồn gốc, phân bố Cây bụp giấm (Hibiscus sabdariffa L.) thuộc họ Bông (Malvaceae), có nguồn gốc ở Tây Phi, phân bố rải rác ở một số vùng của...

Chế biến vị thuốc Mộc hương

03/01/2020 / Biên tập 2

                                 Vị thuốc Mộc hương Bào chế: mộc hương +Dùng để điều khí thì dùng sống. Nếu muốn cho ruột sáp lại thì bọc bột, nướng chín dùng (Bản Thảo Cương Mục). + Lấy rễ ngâm nước, vớt ra, trên ủ vải ướt. Khi nước ngấm vào mềm đều, thái phiến, phơi khô, dùng sống hoặc trộn với bột mì bọc lại, đem nướng lên dùng (Đông Dược Học...

Xoa bóp bấm huyệt chữa đầy bụng, khó tiêu

06/09/2019 / Biên tập 2

Chứng đầy bụng khó tiêu - một chứng bệnh thường gặp có ảnh hưởng chủ yếu bởi thói quen tiêu hóa. Chứng đầy bụng khó tiêu- một chứng bệnh thường gặp có ảnh hưởng chủ yếu bởi thói quen tiêu hóa. Theo YHCT, biểu hiện của chứng đầy bụng khó tiêu có thể xếp vào các chứng vị quản thống (đau dạ dày), ấu thổ (nôn mửa). Ngoài việc dùng thuốc, người bệnh có thể áp dụng các phương pháp xoa...

Cây mâm xôi cần cho các quý ông quý bà

25/11/2018 / Biên tập 2

Cây Mâm xôi cần cho các quý ông quý bà Mâm xôi thuộc loại cây nhỡ thân leo, cành nhiều lông và gai, lá đơn có lông, phiến lá chia 5 thuỳ hình chân vịt.     Cụm hoa hình chùm có 5 cánh trắng, nhiều nhị đực, nhiều lá noãn đỏ, khi chín thành quả hạch, tập hợp thành quả kép trông giống mâm xôi nên gọi là quả mâm xôi. Quả Mâm xôi chín màu đỏ tươi rất đẹp, vị chua ngọt,...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""