TINH HOA XANH

Món ăn từ thảo dược

Người tăng huyết áp tránh ăn gì?

12/06/2019 / Biên tập 1

Tăng huyết áp là một bệnh nhưng cũng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh. Ở các nước châu Âu - Bắc Mỹ, tỷ lệ tăng huyết áp trong nhân dân chiếm 15 - 20% ở người lớn. Để phòng cũng như để chữa bệnh tăng huyết áp, không có cách nào hiệu quả bằng cách ăn uống hợp lý. Khuyến cáo chung cho bệnh nhân tăng huyết áp chính là ăn giảm muối, ăn đúng mức cho khỏi béo,...

Suy thận mạn - Ăn uống thế nào?

28/02/2019 / Biên tập 1

Suy thận mạn (STM) là hậu quả của các bệnh mạn tính của thận gây giảm sút từ từ số lượng nephron chức năng, làm giảm dần mức độ lọc cầu thận. STM gây rối loạn chuyển hóa và giảm đào thải nitơ phi protein như urê, axít uric, creatinin... Suy thận mạn (STM) là hậu quả của các bệnh mạn tính của thận gây giảm sút từ từ số lượng nephron chức năng, làm giảm dần mức độ lọc cầu...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""