- Trang chủ
- Món ăn từ thảo dược
- bệnh hô hấp
Món ăn từ thảo dược
Củ lạc trị bệnh đường hô hấp
Lạc, tên khác Đậu phộng, Lạc hoa sinh, quả Trường sinh, Đường nhân đậu... Từ xa xưa, các bộ phận của lạc là cây, lá, củ (hạt) và vỏ lụa hạt lạc... đều được dùng làm thuốc có tác dụng dưỡng huyết, bổ tỳ, nhuận phế, hóa đàm. Theo nghiên cứu của y học hiện đại: các vitamin A, K, P, D... làm giảm nguy cơ đau tim và bệnh mạch vành, giúp cơ thể thư giãn giảm căng thẳng, tăng...
Món ăn bài thuốc dùng cho người bệnh đường hô hấp
Thời tiết chuyển từ mùa đông sang xuân là khoảng thời gian các bệnh lý đường hô hấp rất dễ phát sinh. Người bệnh thường bị ho kéo dài ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt. Khi bị ho, người ta thường chỉ chú ý vào việc dùng thuốc mà ít lưu tâm đến vấn đề ăn uống, đặc biệt là việc sử dụng các thực phẩm và món ăn có giá trị hỗ trợ phòng và chữa bệnh....