Món ăn từ thảo dược
Hạt lạc - Bổ huyết, chống viêm
Củ lạc miền Nam gọi đậu phộng, đậu phụng. Nhưng gọi đúng là quả lạc ở Trung Quốc gọi là quả trường sinh (sống đời). Dinh dưỡng học gọi là “thịt thực vật”. Lạc là món ăn có khắp nơi, cảm giác đầu tiên là thơm, bùi, ngậy và có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh. Nhưng ăn thế nào để tận dụng hết tiềm năng của nó thì lâu nay ít ai quan tâm, thậm chí còn để lãng phí...
Thuốc hay từ Lạc
Theo Đông y, nhân lạc có tính bình, vị ngọt béo, có tác dụng nhuận phế, trừ đàm, chỉ huyết, chủ yếu dùng thiếu máu, thiếu tiểu cầu, ít sữa, chữa ho, viêm dạ dày mạn tính,... Lạc là một loài cây thuộc họ đậu, thân thảo, cao từ 3 - 50 cm. Lá mọc đối, kép hình lông chim với bốn lá chét. Hoa màu vàng có điểm gân đỏ, cuống hoa dài 2 - 4 cm. Sau khi thụ...
Món ăn từ ba ba bổ huyết, thanh nhiệt
Theo Đông y, ba ba vị ngọt, tính bình; vào can, thận. Có tác dụng tư âm dưỡng huyết, lương huyết thanh nhiệt, bổ thận cường kiện gân cốt. Dùng cho các trường hợp sốt nóng, đau nhức xương khớp do phong thấp, hội chứng lỵ mạn tính, huyết khối, huyết trắng, các dạng u bướu sưng nề. Sau đây xin giới thiệu một số món ăn thuốc từ ba ba. Ba ba hầm xương sông lá lốt: ba ba 1 -...