TINH HOA XANH

Món ăn từ thảo dược

Rau quả ngăn ngừa lão hóa

27/06/2019 / Biên tập 1

Nguyên tắc của chế độ dinh dưỡng cơ bản ngăn ngừa sự lão hóa bao gồm chế độ ăn đủ năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng và tăng cường sử dụng thực phẩm giàu chất chống ôxy hoá. Trong đó rau quả đóng vai trò quan trọng. Vitamin E Vitamin E là chất chống ôxy hóa tan trong chất béo phong phú nhất trong cơ thể. Đây là một trong những chất chống ôxy hóa phá hủy chuỗi hoạt động...

Thuốc hay từ Lạc

29/11/2018 / Biên tập 1

Theo Đông y, nhân lạc có tính bình, vị ngọt béo, có tác dụng nhuận phế, trừ đàm, chỉ huyết, chủ yếu dùng thiếu máu, thiếu tiểu cầu, ít sữa, chữa ho, viêm dạ dày mạn tính,... Lạc là một loài cây thuộc họ đậu, thân thảo, cao từ 3 - 50 cm. Lá mọc đối, kép hình lông chim với bốn lá chét. Hoa màu vàng có điểm gân đỏ, cuống hoa dài 2 - 4 cm. Sau khi thụ...

Những lợi ích tuyệt vời từ quả cà chua

26/09/2018 / Nguyễn Vân Anh

Cà chua là loại thực phẩm phố biến được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày tuy nhiên lợi ích của nó thì không phải ai cũng hiểu rõ. Dưới đây là 5 công dụng tuyệt vời của quả cà chua đối với sức khỏe chúng ta: 1. Chống ung thư Trong quả cà chua có chứa lycopene - một phytonutrient được cho là có công dụng chống ung thư rất tốt. Lycopene đã được chứng minh đóng vai trò quan trọng...

Ăn lạc mỗi ngày giúp giảm cân, chống lão hóa

25/09/2018 / Nguyễn Vân Anh

Trước đây, nhiều người nghĩ rằng hàm lượng chất béo trong lạc được coi là quá cao vì thế những người muốn giảm cân, đặc biệt là béo phì cần loại trừ thực phẩm này. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dinh dưỡng gần đây đã nhấn mạnh lạc và các sản phẩm từ lạc có thể giúp kiểm soát trọng lượng và ngăn ngừa béo phì hiệu quả. Lạc có thể giảm cân Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm thấy axit...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""