TINH HOA XANH

Món ăn từ thảo dược

Dinh dưỡng phòng bệnh bướu cổ

19/11/2018 / Biên tập 1

Bướu cổ đơn thuần là loại u của tuyến giáp trạng, nhưng không kèm tăng hay giảm chức năng tuyến giáp, không viêm cấp, bán cấp, mạn tính hay ác tính tuyến giáp. Bệnh thường gặp ở trẻ em hơn người lớn, nhất là ở bé gái tỷ lệ mắc bệnh cao hơn ở bé trai tới 6 - 7 lần. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là thiếu iốt (I2) trong thức ăn và nước uống. Nước uống...

Củ cải

24/09/2018 / Nguyễn Vân Anh

Theo Đông y, Củ cải vị ngọt, tính bình, hơi mát, vào 3 kinh tỳ, vị và phế, có tác dụng kiện tỳ, tiêu thực, chỉ khái hóa đờm, khoan khoái, lợi tiểu, thanh nhiệt giải độc. Trong Củ cải có chứa: nước 92%; cellulose 1,7%; gluxit 3,7%; protit 1,5%. Theo kết quả nghiên cứu hiện đại: trong Củ cải tươi chứa rất nhiều các nguyên tố như: glucose, pentosan, catalase… các sinh tố A1, B1, B2 và C hàm...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""