- Trang chủ
- Món ăn từ thảo dược
- củ cải trắng
Món ăn từ thảo dược
Củ cải trắng bổ dưỡng và trị được nhiều bệnh
Củ cải trắng còn gọi la bặc tử, lai phục tử, rau lú bú. Củ cải trắng là thực phẩm được trồng phổ biến và rất quen thuộc trong mùa đông. Bộ phận dùng làm thuốc là rễ phình ra thành củ (Rhizoma Raphani). Củ cải phơi khô có tên địa khô lâu. Củ cải có glucose, fructose, saccharose, giàu sinh tố C và A, B, pholate, choline; ngoài ra còn có Ca, P, Fe, Mg, K, Na, Seprotein. Có tác dụng...
Củ cải trắng chữa bệnh
Không chỉ là thực phẩm phổ biến trong mùa thu - đông, củ cải trắng còn là một vị thuốc chữa bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,… Một số đơn thuốc sử dụng củ cải trắng Chữa ho nhiều, người mệt mỏi, suy nhược: Củ cải trắng 1kg, lê 1kg, gừng tươi...