TINH HOA XANH

Món ăn từ thảo dược

Rau cải bắp - món ngon chữa được nhiều loại bệnh

20/02/2019 / Biên tập 1

Theo Đông y, Cải bắp vị ngọt tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt huyết, chỉ huyết, lợi tiểu, thanh phế, thanh nhiệt, trừ đàm thấp, giải độc... Bắp cải hay Cải bắp (Brassica oleracea nhóm Capitata) là một loại rau chủ lực trong họ Cải (còn gọi là họ Thập tự - Brassicaceae/Cruciferae), phát sinh từ vùng Địa Trung Hải. Nó là cây thân thảo, sống hai năm, và là một thực vật có hoa thuộc nhóm hai lá mầm...

Đông y dùng dạ dày lợn chữa bệnh như thế nào?

19/09/2018 / Nguyễn Vân Anh

Theo Y học cổ truyền, dạ dày lợn vị ngọt, tính ấm, có công dụng kiện tỳ ích vị, bổ hư nhược, ngoài các bệnh lý dạ dày còn được dùng chữa trị nhiều chứng bệnh khác như suy nhược cơ thể, thiếu máu, viêm gan vàng da, xơ gan, đái đường, rối loạn tiểu tiện, sa tử cung, di tinh, trẻ em suy dinh dưỡng, chứng ra mồ hôi nhiều ban đêm… Kết quả nghiên cứu hiện đại cho...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""