Món ăn từ thảo dược
Viêm họng, nên ăn gì và kiêng gì?
Khi bị viêm họng, nên dùng các loại thực phẩm làm dịu và chữa lành tổn thương vùng họng. Cần tránh những thực phẩm khó nuốt hoặc gây kích ứng họng. Viêm họng thường do lạnh và virus cúm gây ra. Ngoài can thiệp thuốc men và các biện pháp điều trị y tế khác, chế độ ăn uống cũng góp phần quan trọng trong quá trình hồi phục bệnh viêm họng. Một chế độ ăn uống phòng và chữa viêm...
Cách tự làm chanh đào thành thuốc chữa viêm họng hiệu nghiệm
Miền Bắc đang mùa chanh đào, tại các chợ, các bà nội trợ nô nức mua chanh đào về ngâm cho mùa đông sắp tới. Theo BS. chuyên khoa I Bùi Văn Phao, chanh đào hay chanh thường đều có thể dùng để ngâm với mật ong có tác dụng chữa trị ho, viêm họng. Việt Nam có khoảng 20 loài chanh khác nhau, trong đó giống chanh đào là một “thần dược” rất được ưa chuộng. Chanh đào thường có từ tháng 8,...
Ô mai - món ăn ngon, vị thuốc quý
Ô mai có vị chua, tính ôn, vào các kinh can, tỳ, phế, đại tràng, thường dùng chữa ho, lỵ lâu ngày, khát nước, đại tiểu tiện ra máu, băng huyết, trị giun. Các cơ sở Trung y Trung Quốc đã có kinh nghiệm chữa nhiều bệnh đạt hiệu quả tốt bằng những bài thuốc trong đó vị Ô mai là chủ yếu. Ô mai chữa ra nhiều mồ hôi Ô mai 30g, Hoàng kỳ 18g, Phòng phong 8g, Bạch truật 12g, Tiểu...