Món ăn từ thảo dược
7 trường hợp không nên ăn nhiều Đu đủ
Đu đủ là loại trái cây thơm ngon, lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số người bị những tình trạng nhất định dưới đây không nên ăn quá nhiều loại trái cây này. 1. Mang thai Ăn nhiều Đu đủ, đặc biệt là Đu đủ xanh khi mang thai có thể gây bất thường và sảy thai không mong muốn. Đu đủ xanh chứa nhiều nhựa, được biết là gây ra các cơn co tử cung có thể dẫn...
Phát hiện bất ngờ về tác dụng của Đu đủ ít được nói đến
Quả Đu đủ vẫn luôn là trái cây được nhiều người ưa thích nhưng ít ai biết rằng, Đu đủ có những tác dụng chữa nhiều bệnh dưới đây. Theo Đông y, Đu đủ có tính hàn, vị ngọt mùi hơi hắc. Tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, làm mát gan, nhuận tràng, giải độc, tiêu thũng. Quả Đu đủ xanh được sử dụng để nghiền nát với nước dùng bôi mặt hoặc tay, chữa các vết tàn hương ở mặt, tay, còn dùng...
Tác dụng tuyệt vời của Đu đủ
Loại trái cây này giàu chất xơ và cũng chứa nhiều nước giúp cơ thể loại bỏ chất thải và làm sạch đại tràng. Ngoài ra, bị táo bón quá lâu có thể dẫn tới những vấn đề khác như đầy hơi, ợ nóng và khó tiêu. Ăn Đu đủ có thể giúp giảm các triệu chứng vì những lý do dưới đây: Chứa nhiều men tiêu hóa Đu đủ chứa loại enzym tiêu hóa tự nhiên papain. Enzym này giúp tiêu hóa...