Món ăn từ thảo dược
Củ Niễng giúp giảm huyết áp, hạ mỡ máu
Niễng chủ yếu trồng để lấy củ, lúc còn non làm rau ăn. Củ Niễng có mùi vị dễ chịu và ăn ngon. Có thể dùng củ Niễng ăn sống hoặc xào với thịt hay nấu canh. Củ Niễng là củ của cây Niễng hay Niềng niễng - Zizania latifolia Turcz. Niễng được trồng khắp nước ta. Phần ăn được ở chồi là phần phình làm thành khối ở gốc các chồi này do hoạt động của một loại nấm than...
Thuốc hạ huyết áp từ thực phẩm thiên nhiên
Theo thống kê cứ 3 người trưởng thà̀nh thì có 1 người bị tăng huyết áp và có nguy cơ gặp các vấn đề về tim mạch. Theo các chuyên gia dinh dưỡng khi bị cần biết cách lựa chọn một số thực phẩm từ thiên nhiên có tác dụng hạ huyết áp trong chế độ ăn hằng ngày sẽ giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát huyết áp. Rau cần tây: Dùng càng tươi càng tốt, rửa thật sạch, giã nát...
Chuối tiêu Bạn của Đông y và Tây y
Các nước phương Tây, bệnh nhân tiêu chảy thường được bác sĩ khuyên ăn chuối. Chất Pectin trong chuối làm nhẹ bớt chứng tiêu chảy và nguy cơ gây ung thư ruột. Loại quả này giúp thức ăn dễ tiêu, kích thích tái tạo niêm mạc dạ dày, tăng tiết chất nhầy và làm lành các vết loét ở bộ phận này. Chuối chín chứa nhiều protein, gluxit, các loại vitamin (nhất là vitamin C và B6), các chất khoáng, đặc...