TINH HOA XANH

Món ăn từ thảo dược

Dùng mì chính, nước mắm thế nào cho tốt?

07/03/2019 / Biên tập 1

Mỳ chính và nước mắm là hai thứ gia vị quen thuộc nhất trong bếp của người Việt. Nhưng để dùng các gia vị này cho đúng, đảm bảo nấu ăn ngon mà không gây biến chất gia vị, không làm phản tác dụng của gia vị lại là điều không phải người nấu nào cũng biết. Những điều cần biết khi dùng nước mắm Ngoài hương vị thơm ngon kích thích sự thèm ăn, kích thích tiêu hóa, nước mắm còn...

Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc

01/11/2018 / Biên tập 1

Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn giản muốn cho vào lúc nào cũng được mà phải căn thời gian đun nấu để nêm nếm cho hợp lý. Bởi có những loại gia vị đun lâu sẽ mất chất, thậm chí còn chuyển thành chất độc gây hại cho sức khỏe. Muối: Tùy món mà cho muối vào thức ăn trước hay trong khi nấu. Nếu cần thịt đậm đà, không bị giảm...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""