TINH HOA XANH

Món ăn từ thảo dược

Ăn chay tốt cho sức khỏe (Phần 2)

24/06/2019 / Biên tập 1

Lợi ích thật sự về sức khỏe của việc ăn chay (tiếp) Giảm nguy cơ béo phì: Nghiên cứu của Hội Y Khoa Anh Quốc (British Medical Association) cho hay người ăn chay thường có trọng lượng cơ thể vừa phải hơn so với những người ăn nhiều thịt, cá. Lý do dẫn đến thực tế này: Thức ăn thực vật thường có rất ít chất béo. Năng lượng do rau trái cung cấp chỉ đủ dùng cho cơ thể mà không có...

Ăn gì để mỡ máu không tăng?

15/05/2019 / Biên tập 1

Hiện ở nước ta có khoảng 10% dân số mắc bệnh tim mạch. Vì vậy, việc phòng ngừa bệnh tim mạch rất cần thiết, nhất là làm giảm thiểu các yếu tố nguy cơ mà điều quan trọng là phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, ngày nay bệnh tim mạch tăng lên một cách đáng lo ngại và ngày càng có xu hướng trẻ...

Người có mỡ máu cao, ăn thế nào?

26/11/2018 / Biên tập 1

Cholesterol là một chất béo có tên là steroid có ở màng tế bào trong tất cả các mô tổ chức của cơ thể và được vận chuyển trong huyết tương. Việc dư thừa hàm lượng Cholesterol trong máu chính là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm như đột quỵ, các bệnh liên quan đến tim mạch, tăng huyết áp... Chế độ ăn không hợp lý bao gồm nhiều chất béo, đặc biệt là các axit béo no và Cholesterol sẽ làm...

Đậu nành- Thầy thuốc tim mạch

21/11/2018 / Biên tập 1

Nếu được dùng thường xuyên ngay khi còn trẻ, đậu nành sẽ giúp bạn phòng ngừa và cải thiện 5 căn bệnh “họ hàng” với bệnh tim mạch, từ đó duy trì sức khỏe tim mạch. Đậu nành phòng ngừa thừa cân, béo phì Người thừa cân, béo phì, nhiều mỡ tích luỹ ở vùng bụng có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch. Dùng đậu nành mỗi ngày giúp bổ sung isoflavone, có tác dụng ức chế chất béo dư thừa tích...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""