TINH HOA XANH

Món ăn từ thảo dược

Mướp - Thuốc thanh nhiệt, giải độc

11/09/2019 / Biên tập 1

Mướp là thực phẩm rất quen thuộc trong những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, ít ai biết được công dụng tuyệt vời của nó trong phòng trị bệnh. Bộ phận dùng làm thuốc là quả tươi (non hay bánh tẻ), thân rễ, hạt và xơ quả Mướp. Quả Mướp chứa saponin, chất nhầy, chất béo, protein... Trong 100g quả có 95,1g nước; 0,9g protid; 0,1g lipid; 3g glucid; 0,5g xenluloza; 0,5g chất vô cơ (calci, phospho, sắt...); vitamin B1, B2, C,...

Công dụng tuyệt vời từ quả Mướp

04/06/2019 / Biên tập 1

Quả Mướp không chỉ là món ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Theo y học hiện đại, trong quả Mướp có chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2, C... Và điều đặc biệt là tất cả các bộ phận của Mướp đều được sử dụng mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Dưới đây là những bài thuốc hay từ quả Mướp: Hỗ trợ trị viêm xoang Công dụng...

Thuốc từ cây mướp

28/09/2018 / Nguyễn Vân Anh

Mướp được nhân dân ta sử dụng làm thuốc từ lâu đời. Mướp có nhiều loài khác nhau. Mướp ta, hay mướp thường (Luffa cylindrica (L.) Roem.), mướp hương (Luffa acutangula Roxb.). Theo Đông y, các bộ phận của cây mướp, như lá mướp (ty qua diệp), dây mướp (ty qua đằng), xơ mướp (ty qua lạc) đều là những vị thuốc có thể sử dụng để trị nhiều bệnh khác nhau. Lá mướp có vị ngọt, chua, mát, tính hàn, có tác...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""