- Trang chủ
- Món ăn từ thảo dược
- rau khúc
Món ăn từ thảo dược
Rau Khúc - Thực phẩm hay, thuốc tốt
20/11/2018 /
Biên tập 1
Rau khúc còn có tên Phật nhĩ thảo “thanh minh thảo”, tên khoa học là Gnaphalium indicum, thuộc họ Cúc. Cây rau khúc mọc hoang khắp nơi ở những ruộng khô. Lá khúc nếp dùng làm bánh khúc lá khúc tẻ dùng làm thuốc. Theo Đông y, rau khúc có vị ngọt, hơi đắng, tính bình, không độc đi vào kinh phế. Có tác dụng hóa đàm, trừ phong hàn. Dùng chữa ho nhiều đờm, suyễn thở, cảm lạnh phát sốt,...