TINH HOA XANH

Món ăn từ thảo dược

Rau Ngót và những công dụng tuyệt vời

18/07/2019 / Biên tập 1

Rau Ngót vừa tăng sức đề kháng của cơ thể vừa chống lại nguyên nhân bệnh từ bên ngoài xâm hại cơ thể. Theo Đông y, rau Ngót tính mát lạnh (nấu chín sẽ bớt lạnh), vị ngọt. Có công năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt, hoạt huyết hóa ứ, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm, sinh cơ, có nhiều tác dụng chữa bệnh. Rau Ngót bổ âm, sinh tân dịch, nhiều chất...

Rau ngót, thực phẩm bổ dưỡng nếu biết cách ăn – Nếu không, có thể gây xảy thai

19/06/2019 / Biên tập 1

Rau Ngót là một loại thảo dược có đặc tính mát, giải nhiệt và đặc biệt là rất lành tính, chứa nhiều vitamin, Kali, Canxi, Magiê, B1, B2, B6. Tuy nhiên, hiện nay có không ít thông tin cho rằng bà bầu ăn rau Ngót dễ bị xảy thai. Bởi vậy không ít người đã kiêng rau Ngót trong suốt thai kỳ. Đây là thông tin người dân chia sẻ về việc ăn rau Ngót dễ bị xảy thai không phải...

Rau Ngót điều trị sót nhau?

22/01/2019 / Biên tập 1

Rau Ngót là loại thực phẩm lành sạch, an toàn và có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi. Ngoài ra, rau Ngót có thể dùng để điều trị một số bệnh rất hiệu quả. Rau Ngót là một loại rau phổ biến, thông dụng trong bữa ăn của người Việt. Rau Ngót rất dễ trồng, dễ sống và được trồng bằng thân, trồng ở mọi nơi. Vì vậy, người ta thường trồng nó trong vườn,...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""