Món ăn từ thảo dược
Các loại rau lá xanh giúp tim khỏe
Theo một nghiên cứu mới đây, Cải xoăn, Mùi tây, Bông cải xanh và rau Chân vịt là những loại rau xanh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, vitamin K có trong các loại rau này góp phần giúp tim khỏe. Nghiên cứu mới được đăng trên tờ The Journal of Nutrition đã xem xét mối liên quan giữa vitamin K với cấu trúc và chức năng tim ở người trẻ. Vitamin K đóng vai trò quan trọng trong đông...
Những loại thực phẩm không tốt cho tim
Trái tim là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể và để duy trì cuộc sống khỏe mạnh. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh là chìa khóa giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tim. Đối với bệnh nhân mắc bệnh tim, tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh giúp giảm các biến chứng của bệnh, bao gồm các vấn đề về tim và đột quỵ. Nên tăng cường các loại rau, ngũ cốc nguyên...
Nên ăn hoa quả hay dùng nước ép?
Sau 8 năm nghiên cứu, các nhà khoa học Pháp đã chỉ ra rằng, việc bổ sung vitamin và các chất chống oxy hoá là rất cần thiết cho sức khoẻ, nhất là trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ung thư. Việc bổ sung nhiều hơn các loại rau, hoa quả trong thực đơn hàng ngày đã trở thành bí quyết của sự trường thọ cho con người. ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC ĂN NHIỀU RAU, QUẢ Khi ăn rau,...
Tác dụng phòng chữa bệnh của táo tây
Táo tây hiện được tiêu thụ nhiều ở nước ta. Ngạn ngữ phương Tây có câu: “Ăn một trái Táo tây mỗi ngày làm thầy thuốc cách xa mãi mãi…” Điều khôn ngoan đó của nhân dân đã được khẳng định trong kết quả nghiên cứu gần đây, chứng minh đức tính của loại quả mà người phương Tây ưa thích. Táo tây có lợi cho phổi Các nhà khoa học ở úc phát hiện thấy nguy cơ bị hen giảm đi...