TINH HOA XANH

Món ăn từ thảo dược

Thuốc và món ăn cho người xơ vữa mạch (phần 2)

23/07/2019 / Biên tập 1

Món ăn thuốc hỗ trợ Thịt lợn nấu câu kỷ: thịt lợn nạc 250g, Câu kỷ tử 15g, gia vị, rượu trắng, hành, Gừng lát, tiêu bột, nước vừa đủ. Câu kỷ rửa sạch. Thịt lợn thái chỉ, bắc nồi đảo nhanh thấy chuyển màu trắng thì cho rượu, hành, gừng, gia vị đảo qua, cho nước dùng và hạt câu kỷ, thịt chín nhừ múc ra bát, cho hạt tiêu. Ăn kèm trong bữa cơm. Tác dụng: chữa mỡ máu cao, can thận...

Người có mỡ máu cao, ăn thế nào?

26/11/2018 / Biên tập 1

Cholesterol là một chất béo có tên là steroid có ở màng tế bào trong tất cả các mô tổ chức của cơ thể và được vận chuyển trong huyết tương. Việc dư thừa hàm lượng Cholesterol trong máu chính là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm như đột quỵ, các bệnh liên quan đến tim mạch, tăng huyết áp... Chế độ ăn không hợp lý bao gồm nhiều chất béo, đặc biệt là các axit béo no và Cholesterol sẽ làm...

Ăn uống của người bệnh mạch vành và cao mỡ máu

21/11/2018 / Biên tập 1

 Bệnh mạch vành và cao mỡ máu là một “cặp bài trùng”. Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong phòng trị bệnh này. Bệnh mạch vành là tên gọi tắt của bệnh tim mạch mang tính xơ vữa động mạch vành, thường do động mạch vành xơ vữa làm lòng mạch bị hẹp hoặc tắc nghẽn dẫn đến cơ tim thiếu máu, thiếu oxy, mà gây ra cơn đau thắt ngực, hoặc nhồi máu cơ tim. Thuộc loại bệnh...

Đậu nành- Thầy thuốc tim mạch

21/11/2018 / Biên tập 1

Nếu được dùng thường xuyên ngay khi còn trẻ, đậu nành sẽ giúp bạn phòng ngừa và cải thiện 5 căn bệnh “họ hàng” với bệnh tim mạch, từ đó duy trì sức khỏe tim mạch. Đậu nành phòng ngừa thừa cân, béo phì Người thừa cân, béo phì, nhiều mỡ tích luỹ ở vùng bụng có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch. Dùng đậu nành mỗi ngày giúp bổ sung isoflavone, có tác dụng ức chế chất béo dư thừa tích...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""