TINH HOA XANH
Ngũ gia bì gai

Ngũ gia bì gai

[[__price]] [[__comparePrice]] [[__available]]
  • GIAO HÀNG:

    Chuyển hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc

  • Hình thức THANH TOÁN

    Thanh toán trước - Giao hàng/ Giao hàng thu tiền COD

  • Đơn hàng từ 380K được MIẾN PHÍ vận chuyển thường đảm bảo

    c

  • Thanh toán bằng chuyển tiền qua Bưu điện

  • Hoặc Thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng

  • [[option.name]]
    • [[value]]
-
+
Loại sản phẩm: sách dược liệu

Ở Việt Nam, Ngũ gia bì gai là cây thuốc bản địa được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền. Ngũ gia bì được cộng đồng các dân tộc (Tày, Nùng, Dao, H'Mông...) ở các tỉnh miền núi phía Bắc sử dụng phổ biến để làm thuốc bổ,chống mệt mỏi, chữa đau nhức xương khớp. Lá Ngũ gia bì gai khô nấu nước uống có tác dụng ngủ tốt, ăn ngon. Ngọn và lá non Ngũ gia bì gai làm rau ăn, vừa có vị thơm ngon vừa có tác dụng kích thích sự tiêu hóa tốt.

Trong những năm từ 1960 đến 1980, ngành y tế thường thu mua vỏ thân và cả rễ Ngũ gia bì gai với khối lượng hàng chục tấn/năm. Trong đó vùng Sa Pa, Lào Cai đóng góp một khối lượng lớn. Tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn đã từng sản xuất rượu bổ Ngũ gia bì từ vỏ loài cay này. Gần đây do nguyên liệu trở nên khan hiếm nên tại Sa Pa-Lào, nhiều lang y đã sử dụng cả thân, cành, lá băm nhỏ, phơi khô, cho vào thang thuốc bổ bán cho khách du lịch.

Ngũ gia bì gai ở Việt NAm dã bị khai thác liên tục trong nhiều năm, do không chú ý bảo vệ tái sinh nên cây thuốc này đã bị giảm sút đến mức đưa vào Danh lục Đỏ cây thuốc Việt Nam và Sách Đỏ Việt Nam, nhằm khuyến cáo bảo tồn.

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận

Hiển thị tất cả kết quả cho ""