TINH HOA XANH

Y học thường thức

Huyết áp thấp có nên ăn mặn?

01/02/2019 / Biên tập 1

Huyết áp thấp (HAT) là thuật ngữ chỉ có ý nghĩa tương đối vì huyết áp thay đổi rất nhiều theo tuổi tác, hoạt động, bệnh tật và tác dụng của một số loại thuốc. Tuy nhiên, thông thường, khi huyết áp có trị số dưới 100/60mmHg thì được coi là HAT. HAT được phân chia thành HAT sinh lý và HAT bệnh lý. HAT sinh lý gặp ở những người khỏe mạnh, với đặc điểm giá trị huyết áp...

Muối và các bệnh mạn tính liên quan đến huyết áp (phần 1)

30/01/2019 / Biên tập 1

Muối là một gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. vị mặn khiến món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng hơn. Muối nói chung ở đây bao gồm: muối ăn, các loại mắm, hạt nêm. chế độ ăn thừa muối lại có nhiều tác hại khôn lường. Lượng muối vào cơ thể từ 2 nguồn chính: phần được thêm vào thức ăn (gồm gia vị muối ăn, mắm, hạt nêm… được thêm trong quá trình chế biến,...

Muối và các bệnh mạn tính liên quan đến huyết áp (phần 2)

30/01/2019 / Biên tập 1

Điều chỉnh chế độ ăn như thế nào? WHO khuyến cáo lượng muối nạp mỗi ngày nên dưới 5 - 6g đối với một người trưởng thành, không có bệnh lý tim mạch, bệnh thận hay đái tháo đường. Với mục đích tư vấn việc giảm ăn mặn cho người dân, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục Sức khỏe Trung ương Bộ Y tế đã đưa ra lời khuyên: Cho bớt muối - Chấm nhẹ tay - Giảm đồ ăn mặn Cho bớt...

Ăn mặn đau lưng, “cục cưng” làm biếng...

01/10/2018 / Nguyễn Vân Anh

Từ địa chỉ minhx1960@yahoo.com.vn, một bạn đọc đã gửi thư về CTQ tâm sự: “Tôi xin tự giới thiệu là Bạn đọc thường xuyên của Tạp chí CTQ cho nên tôi mạn phép được hỏi BBT một số điều liên quan đến bệnh của tôi  Triệu chứng cụ thể như sau: nếu tôi ăn mặn như ăn mỳ tôm chẳng hạn thì đau lưng ngay tức khắc, như vậy theo tôi nghĩ tôi có bị bệnh thận không còn nếu ăn uống tự mình nêm...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""