TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Bách bộ bổ phổi, trị ho

21/05/2019 / Biên tập 1

Theo Đông y, Bách bộ vị ngọt, đắng, tính ấm vào phế. Có tác dụng ôn phế, sát trùng, bổ phổi chữa ho. Bách bộ còn có tên khác là dây Ba mươi, Đẹt ác. Bộ phận làm thuốc là rễ củ già của cây Bách bộ, thu hoạch vào mùa thu đông, phơi hay sấy khô. Theo Đông y, Bách bộ vị ngọt, đắng, tính ấm vào phế. Có tác dụng ôn phế, sát trùng, bổ phổi chữa ho. Dùng sống:...

Dược thiện cho người ho kéo dài

27/03/2019 / Biên tập 1

Ho là dấu hiệu của nhiều bệnh như viêm họng, viêm thanh khí phế quản, viêm phổi...; do ô nhiễm môi trường; tâm lý. Nhiều người bị ho kéo dài có khi cả tháng không dứt rất khổ sở. Ngoài dùng thuốc, có thể lựa chọn các loại món ăn, nước uống thanh nhiệt nhuận phổi. Nước hoa cúc vạn thọ: hoa cúc vạn thọ 20g, vỏ quýt khô 5g, đường phèn 20g. Vỏ quýt khô thái nhỏ cho vào bát cùng với...

Chữa ho có đờm khò khè với Thanh uyển

30/01/2019 / Biên tập 1

Theo y học cổ truyền, Thanh uyển vị đắng, ngọt, tính ôn không vào kinh phế. Thanh uyển thuộc họ Cúc, còn có tên gọi khác là Tử uyển, Dã ngưu bàng…  Theo y học cổ truyền, Thanh uyển vị đắng, ngọt, tính ôn vào kinh phế. Tác dụng ôn phế tiêu đờm, nhuận phế hạ khí, cầm ho. Trị ho, suyễn, tiểu tiện đỏ, lao phổi, viêm phế quản, ho ra máu. Là một cây thảo, sống lâu năm, cao 1 -...

Đu đủ - thức ăn rẻ tiền, chữa nhiều bệnh lại dễ kiếm

19/10/2018 / Nguyễn Vân Anh

Đu đủ Tên khoa học Carica Papaya L. Thuộc họ Đu đủ (PAPYACEAE). Đu đủ còn có tên Phan qua thụ, Lô hong phlê (Căm pu chia), Mác hung (Lào) – Cà lào, phiên mộc. Quả Đu đủ xanh và chín, hạt Đu đủ, hoa Đu đủ, nhựa Đu đủ, Papain, chất ancaloid – Cacpain có tác dụng phòng, trị bệnh. Nhiều nước đã phát triển trồng Đu đủ để dùng trong nước và xuất khẩu như Tangiania (Đông Phi), Uganda.v.v.. Đu đủ được trồng...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""