Tất cả tin tức
Chế biến vị thuốc Hoa hòe
Cách bào chế: Theo kinh nghiệm Việt Nam: – Hoa: dùng sống, phơi khô dùng, lấy thứ nguyên hoa, nhặt bỏ tạp chất sao hơi vàng để pha nước uống. Bỏ vào nồi đất, đun to lửa, đảo luôn tay cho cháy tồn tính (7/10) để cầm máu. – Quả: rửa sạch, đồ mềm, phơi khô, khi dùng giã dập (dùng sống). Rửa sạch để ráo, sao qua, khi dùng giã dập. Theo Trung y: Dùng hòe hoa nên hái vào lúc hoa chưa nở, để lâu...
Nước uống và thuốc từ hoa Hòe
Cây Hòe tên khoa học là Sophora japonica thuộc họ Đậu (FABACEAE) đã được trồng từ lâu đời làm cây cảnh, cây thuốc ở nước ta và một số nước ở châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc (Hải Nam) hay một số nơi ở vùng Đông Nam Á. Ở nước ta, Hòe được trồng nhiều ở Thái Bình, Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng và Nghệ An, gần đây cũng trồng nhiều ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Bộ...
Hòe hoa hỗ trợ trị tăng huyết áp, xuất huyết
Hòe hoa là nụ của cây Hoè (Sophora japonica L.) = (Styphnolobium japonicum (L.) Schott.), thuộc họ Đậu (FABACEAE). Nụ hoa Hòe và quả chín già (Hòe giác) được dùng làm thuốc. Thu hái vào mùa hạ, khi hoa sắp nở, làm khô nhanh chóng, trừ bỏ tạp chất, cành nhánh. Cách chế biến: Hoè hoa: sàng sảy sạch tạp chất, trừ bỏ cành còn sót lại là được. Sao Hoè hoa: lấy Hoè hoa sạch, cho vào nồi, sao bằng lửa nhỏ...