TINH HOA XANH

Chế biến vị thuốc Hoa hòe

Cách bào chế:

Theo kinh nghiệm Việt Nam:

–   Hoa: dùng sống, phơi khô dùng, lấy thứ nguyên hoa, nhặt bỏ tạp chất sao hơi vàng để pha nước uống.

Bỏ vào nồi đất, đun to lửa, đảo luôn tay cho cháy tồn tính (7/10) để cầm máu.

–   Quả: rửa sạch, đồ mềm, phơi khô, khi dùng giã dập (dùng sống).

Rửa sạch để ráo, sao qua, khi dùng giã dập.

Theo Trung y:

Dùng hòe hoa nên hái vào lúc hoa chưa nở, để lâu năm càng tốt. Lúc dùng thì sao vàng hoặc sao cháy dùng.

Bảo quản: dễ bị mốc, cần để nơi khô ráo, thoáng gió.

 

(Sưu tầm)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""