TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Chế biến Đào nhân

06/08/2019 / Biên tập 2

Chế biến Đào nhân Thu hái sơ chế: Hạt thu hoạch vào mùa thu, đập vỡ vỏ lấy nhân gọi là Đào nhân. Phơi khô. Lá thu hái quanh năm, dùng tươi.  Hễ dùng Đào nhân, muốn có tác dụng hành huyết thì phải để nguyên cả vỏ lẫn đầu nhọn, muốn có tác dụng nhuận táo, hoạt huyết thì ngâm nước sôi rồi bóc vỏ ngoài bỏ đi, bỏ luôn nhớt rồi sao vàng hoặc sao với cám, hoặc đốt tồn tính, tùy...

Quả đào nhân - Hoạt huyết, nhuận tràng

04/04/2019 / Biên tập 1

Đào nhân là nhân quả chín cây Đào [Prunus persica (L.) Batsch., họ Hoa hồng (ROSACEAE)]. Đào nhân chứa nhiều dầu béo; ngoài ra còn có amygdalin, men emulsin, cholin, tinh dầu. Đào nhân vị đắng ngọt, tính bình; vào kinh tâm và can. Tác dụng hoạt huyết trừ ứ, còn có tác dụng nhuận tràng. Chữa các chứng thống kinh, kinh bế, đau bụng sau sinh, chấn thương ngã đau, phế ung, trường ung, táo bón. Hằng ngày dùng 6 -...

Lá Hạnh đào hay lá Đào?

16/10/2018 / Nguyễn Vân Anh

Lá hạnh đào không phải là Lá đào. Cụ thể:  * Lá hạnh đào là lá của cây Hạnh đào hay còn gọi là Hồ đào, Hoàng đào, óc chó, Cắt tuế tử, Phan la tử, Lạc tây. Cây có tên khoa học: Juglans regia L. thuộc họ Hồ đào: JUGLANDACEAE. Cây hồ đào là cây to, sống lâu năm, cao đến 20m, rụng lá về mùa đông. Vỏ thân màu xám tro, có vết nứt dọc song song. Lá kép chân...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""