Tất cả tin tức
Một số bài thuốc với thịt dê
Trong Đông y, nhiều loài vật được dùng làm thuốc nhưng dê là con vật có nhiều bộ phận được dùng làm thuốc Đông y nhiều nhất để chữa bệnh hoặc để làm thuốc bổ dưỡng như: dương nhục, sơn dương nhục, linh dương giác, huyết dê, dạ dày dê, thận dê, dương vật dê, gan dê, tinh hoàn dê, xương dê. Chưa kể dùng các bộ phận của dê để làm thực phẩm chế các món ăn từ dê...
Món ăn từ ba ba bổ huyết, thanh nhiệt
Theo Đông y, ba ba vị ngọt, tính bình; vào can, thận. Có tác dụng tư âm dưỡng huyết, lương huyết thanh nhiệt, bổ thận cường kiện gân cốt. Dùng cho các trường hợp sốt nóng, đau nhức xương khớp do phong thấp, hội chứng lỵ mạn tính, huyết khối, huyết trắng, các dạng u bướu sưng nề. Sau đây xin giới thiệu một số món ăn thuốc từ ba ba. Ba ba hầm xương sông lá lốt: ba ba 1 -...
Thực dược từ dê
Có những món ăn không phải là ăn để chơi, ăn cho ngon miệng, ăn cho đỡ đói, hay ăn cho no bụng mà ăn để chữa, trị bệnh. Người ta gọi những món ăn đó là thực dược. Trong số những thực dược độc đáo và công hiệu đó, có món "không bệnh thì ăn vào khoẻ thêm, có bệnh thì ăn vào hết bệnh" và nếu bạn mắc bệnh hay sợ bị bệnh, hãy yên chí vì đã...