TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Cảnh giác với bệnh cúm khi chuyển mùa

26/12/2019 / Biên tập 2

Thời tiết chuyển mùa, bệnh cúm đã bắt đầu xuất hiện, mọi người cần cảnh giác cao với căn bệnh này vì có thể gây thành dịch, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và nguy hiểm hơn là bệnh có thể gây tử vong.   Trong bối cảnh thời tiết thay đổi do chuyển mùa từ thu sang đông sẽ có rất nhiều bệnh truyền nhiễm có nguy cơ gia tăng (cả số mắc và cả có nguy cơ bùng phát...

MỘT SỐ BÀI THUỐC CỔ PHƯƠNG CHỐNG UNG THƯ GAN (KHÁNG CAN NHAM) THƯỜNG DÙNG (Phần 1)

18/10/2019 / Biên tập 1

Trong quyển sách chữa các chứng thũng lựu (u bướu – nham – ung thư), người ta đã tập hợp được gần 1.600 bài thuốc, trong đó riêng phần chữa u bướu ở gan (can nham – ung thư gan) cũng có tới 123 bài. Tuy không nhiều lắm nhưng cũng không sao giới thiệu hết được. Vậy chỉ chọn và giới thiệu một số bài để chúng ta tham khảo hoặc vận dụng được phần nào vào điều trị...

GIỚI THIỆU MỘT SỐ VỊ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN CHỐNG UNG THƯ (KHÁNG NHAM) THƯỜNG DÙNG THEO PHÂN LOẠI

18/10/2019 / Biên tập 1

Theo Y học cổ truyền, tứ chứng nan y bao gồm: phong, lao, cổ, lại. Tức gồm bệnh phong, bệnh lao, bệnh xơ gan cổ trướng và bệnh ung thư, là những bệnh nặng, nguy cơ tử vong cao. Vào giai đoạn y học chưa phát triển, người ta cho rằng mắc ung thư đồng nghĩa có một án tử treo trên đầu. Tuy nhiên, sự thực là ngay từ thời xa xưa, các thầy thuốc giỏi đã chẩn đoán và điều...

Gừng sấy khô chứa hoạt chất chống ung thư gấp 10.000 lần thuốc dùng trong hóa trị (phần 1)

25/09/2019 / Biên tập 1

Gừng là gia vị quen thuộc thuộc nhà bếp, nhưng bạn có biết rằng khi Gừng được sấy khô, một hợp chất khác được tạo ra gọi là shogaol có tác dụng chống ung thư rất mạnh. Gừng có tên khoa học là Zingiber officinale, cùng họ với củ Nghệ, được trồng chủ yếu ở Ấn Độ, Đông Nam Á, Châu Phi và Úc. Hợp chất chính của Gừng là zingiberene có chứa gingerols. Theo các nhà khoa học, vị cay của Gừng có...

Triệu chứng của ung thư dạ dày bạn không nên chủ quan

30/08/2019 / Biên tập 1

Ung thư dạ dày là loại ung thư đứng đầu trong các ung thư đường tiêu hóa. Bệnh rất phổ biến tại Việt Nam. Ung thư dạ dày là một bệnh ác tính khá phổ biến, nhưng lại rất khó để chẩn đoán sớm. Ung thư dạ dày thường gặp ở lứa tuổi 50 – 60 và nam bị nhiều hơn nữ. Những người có nhóm máu A tỷ lệ bị ung thư dạ dày cao hơn những người có nhóm máu...

Tiêu thụ nhiều thịt chế biến sẵn, tăng nguy cơ ung thư vú

23/08/2019 / Biên tập 1

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Harvard, Mỹ được tổng hợp từ 28 nghiên cứu trước đây cho thấy, phụ nữ thường xuyên tiêu thụ thịt chế biến sẵn có khả năng phát triển ung thư vú cao hơn 9% so với những phụ nữ không tiêu thụ thực phẩm này. Các loại thịt đã qua chế biến là thịt được muối, lên men, hun khói hoặc pha trộn để làm xúc xích, thịt xông...

Các nguy hại của thuốc lá tới sức khỏe

10/08/2019 / Biên tập 2

Hút thuốc lá gây nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe. Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), hút thuốc lá làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp, tuần hoàn, sinh sản, da và mắt; làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư khác nhau và tăng nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân... Tăng nguy cơ bệnh tật Tổn thương phổi Hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe phổi vì khi hít vào không...

Những quan niệm sai lầm về ung thư khiến nhiều người chết oan

06/08/2019 / Biên tập 1

Chỉ mặt những quan niệm sai lầm về ung thư khiến nhiều người chết oan - đọc bài này để tránh ngay. Dưới đây là những quan niệm sai lầm phổ biến mà rất nhiều người cho rằng bệnh ung thư không có dấu hiệu hoặc triệu chứng gì. Trên thực tế, khi chưa có triệu chứng, có thể vẫn rà tìm biết sớm các ung thư vú, cổ tử cung, đại trực tràng,  da và tuyến giáp, tuyến tiền liệt, miệng,… qua thăm...

Ung thư tự hết - Hư cấu hay có thật?

02/08/2019 / Biên tập 2

Việc thổi phồng khả năng tự hết của bệnh nhân ung thư là việc chẩn đoán thiếu chính xác cũng như hiệu quả của các phương pháp thiếu khoa học như chích lễ, cúng bái, thực phẩm chức năng ....Vậy trên ung thư tự hết là hư cấu hay có thật? Hiện tượng khối u tự biến mất mà không cần điều trị đã được ghi nhận từ hàng ngàn năm trước. Tuy nhiên, trường hợp đầu tiên được mô tả...

Thịt đỏ, cách ăn để tránh hại

02/08/2019 / Biên tập 1

Vài năm trở lại đây, những băn khoăn về việc ăn thịt đỏ và thịt chế biến có làm tăng nguy cơ tử vong vì bệnh tim và ung thư hay không, thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Thực hư của vấn đề này thế nào? Bài viết dưới đây của chuyên gia ngành sinh học thực phẩm sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này. Thịt nào gọi là thịt đỏ và thịt...

Thói quen ăn thịt nướng, dưa cà muối có tăng nguy cơ mắc ung thư?

31/07/2019 / Biên tập 1

Nhiều ý kiến cho rằng ăn thịt nướng, Dưa muối, Cà muối, nhất là gần đây rộ lên trào lưu ăn thịt nướng Hàn Quốc, Nhật Bản liệu có tăng nguy cơ mắc ung thư hay không? Về vấn đề này, ThS.BS Thân Văn Thịnh - Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho biết, ăn thịt nướng, Dưa muối, Cà muối được chứng minh là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến ung thư, bởi lẽ rất nhiều chất...

Phát hiện mối liên quan giữa đồ uống có đường và ung thư

22/07/2019 / Biên tập 1

Một nghiên cứu được công bố bởi tạp chí Y khoa Anh (BMJ) báo cáo một mối liên quan giữa việc tiêu thụ đồ uống có đường cao và tăng nguy cơ ung thư. Việc tiêu thụ đồ uống có đường đã tăng lên trên toàn thế giới trong vài thập kỷ qua và có liên quan thuyết phục đến nguy cơ béo phì, do đó được công nhận là yếu tố nguy cơ cao đối với nhiều bệnh ung thư....

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""