TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Món ăn bài thuốc từ Vừng

07/08/2019 / Biên tập 1

Suy nhược cơ thể: Vừng đen, lá Ddâu non lượng bằng nhau, tán nhỏ, làm hoàn với mật, mỗi hoàn 10g, ngày uống 1 - 2 hoàn. Trị táo bón kéo dài: Vừng đen, lá Dâu mỗi vị 100g, Sa sâm, Mạch môn mỗi vị 200g, tán nhỏ, làm hoàn với mật, mỗi hoàn 10g, ngày uống 1 - 2 hoàn. Tăng huyết áp, xơ vữa mạch máu não: Vừng đen, Hà thủ ô, Ngưu tất lượng bằng nhau, tán bột, làm hoàn, mỗi hoàn...

6 tác dụng tuyệt vời của Vừng đen đối với sức khỏe và sắc đẹp chị em

11/07/2019 / Biên tập 1

Vừng có hai loại trắng và đen, trong đó Vừng đen có nhiều dược tính hơn cả nên được dùng làm thuốc chữa bệnh. Từ lâu đời, Vừng đen (còn gọi Hắc chi ma) đã được coi là món ăn bổ, và vị thuốc quý. Vừng đen là gì? Theo y học cổ truyền, Vừng đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng huyết, nhuận táo, bổ ngũ tạng, hư nhược, ích khí lực, bền gân cốt, sáng mắt,...

Vừng đen - Vị thuốc quý

28/06/2019 / Biên tập 1

Vừng đen (miền Nam gọi là Mè đen) là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và vị thuốc chữa bệnh tốt. Theo các chuyên gia thực phẩm thì ăn những thực phẩm có màu đen như Vừng đen, Đỗ đen, Gà ác, Gạo cẩm... có thể điều tiết khả năng sinh lý của con người, kích thích hệ thống bài tiết tiêu hóa, tuần hoàn làm tăng lượng hồng cầu, da dẻ hồng hào, tóc đen trở lại...

Vừng đen - vị thuốc quý giúp làn da đẹp và tóc lâu bạc

05/06/2019 / Biên tập 1

Vừng có hai loại trắng và đen, trong đó Vừng đen có nhiều dược tính hơn cả nên được dùng làm thuốc chữa bệnh. Từ lâu đời, Vừng đen (còn gọi hắc chi ma) đã được coi là món ăn bổ, và vị thuốc quý Theo y học cổ truyền, Vừng đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng huyết, nhuận táo, bổ ngũ tạng, hư nhược, ích khí lực, bền gân cốt, sáng mắt, thêm thông minh, dùng ngoài đắp trị...

Vừng đen bổ gan, thận

01/11/2018 / Biên tập 1

Vừng đen tên khác là Chi ma, Ô ma tử, Hồ ma nhân... thuộc loài thực vật họ Hồ ma. Theo các nghiên cứu của y học hiện đại, vừng đen có hàm chứa chất béo, chất albumin, chất diệp toan, kích thích tố... tác dụng chống lão hóa, có thể ức chế các tế bào tự do trong cơ thể, chống xơ cứng động mạch, tăng lượng tế bào máu... Theo y học cổ truyền, vừng đen tính bình, vị ngọt,...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""