TINH HOA XANH

Món ăn từ thảo dược

Loại thực phẩm nên kiêng cho người bệnh gút

03/09/2019 / Biên tập 1

Bệnh gút (gout) là bệnh thấp khớp do ứ đọng những tinh thể uric acid nhọn như kim ở tổ chức liên kết, ở ổ khớp hay cả hai. Sự ứ đọng này dẫn tới viêm khớp với các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau và cứng khớp. Bệnh nhân gout thường thừa cân và mắc thêm một hay nhiều bệnh như xơ vữa động mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ, tiểu đường, rối loạn lipid máu... Để điều trị có...

Đẩy lùi bệnh gút ở mắt cá chân hiệu quả nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược

17/07/2019 / Biên tập 1

Bệnh gút thường xuất hiện ở ngón chân, bàn chân. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp, người bệnh bị đau gút ở mắt cá chân. Vậy gút ở mắt cá chân có biểu hiện như thế nào và làm sao để kiểm soát bệnh hiệu quả? Những triệu chứng của bệnh gút ở mắt cá chân Bệnh gút thường gây đau đớn ở ngón chân cái, nhưng có thể phát triển ở bất kỳ khớp nào, bao gồm cả mắt cá...

Thịt bò và thịt lợn, người bị bệnh gút nên ăn thế nào cho hợp lý?

20/02/2019 / Biên tập 1

Nhiều người vẫn biết, bị bệnh Gút phải hạn chế ăn các loại thịt đỏ (thịt bò). Tuy nhiên, rất nhiều người đặt câu hỏi: có cần phải hạn chế thịt lợn như hạn chế thịt bò không? Dưới đây là lời khuyên của Ths.BS Nguyễn Văn Tiến – Viện Dinh dưỡng Quốc gia về chế độ ăn cho người bị bệnh gút. Theo Ths. Bs. Nguyễn Văn Tiến, bệnh Gút: là bệnh rối loạn chuyển hóa có liên quan đến...

Thực phẩm cần tránh để giảm đau trong bệnh gút

20/11/2018 / Biên tập 1

Cơ hội khởi phát cơn gút cấp gây đau đớn chính là sau bữa ăn giàu chất purin bao gồm những thực phẩm như thịt gia cầm, thịt đỏ, hải sản… Trong ngày Tết của người Việt, những thức ăn này thường được sử dụng nhiều nên người bệnh gút cần biết cách phòng tránh để Tết vui trọn vẹn. Thịt đỏ Theo Elizabeth Volkmann, bác sĩ chuyên khoa về xương khớp tại Đại học California, Los Angeles, Mỹ, tất cả các...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""