TINH HOA XANH

Món ăn từ thảo dược

Cá hồi - món ngon, thuốc quý cho mọi lứa tuổi

10/01/2019 / Biên tập 1

Về giá trị ẩm thực, cá hồi luôn được xếp vào hàng đặc sản cao cấp trên bàn tiệc. Ở Việt Nam hiện nay, cá hồi không chỉ phổ biến trong các nhà hàng Nhật mà nó còn là thực phẩm yêu thích của nhiều gia đình. Cá hồi tươi sống hương vị tươi ngon bổ dưỡng, có thể biến tấu thành nhiều món ngon hỗ trợ phòng trị bệnh hiệu quả cho nhiều lứa tuổi. Trong 100g cá hồi cung cấp...

Nguồn chất béo lành mạnh bạn cần trong chế độ ăn

05/11/2018 / Biên tập 1

Để khỏe mạnh, cơ thể bạn cần một lượng chất béo nhất định. Các nhà khoa học chia chất béo thành chất béo tốt và xấu dựa trên chức năng của chúng với cơ thể. Lipoprotein mật độ thấp được coi là cholesterol xấu, trong khi lipoprotein mật độ cao là cholesterol tốt mà cơ thể cần. Ăn những thực phẩm chứa chất béo tốt sẽ làm tăng hàm lượng chất béo tốt trong cơ thể. Chất béo tốt sẽ làm...

Cá- Thực phẩm bổ dưỡng cho não

22/10/2018 / Nguyễn Vân Anh

Một công trình nghiên cứu mới đây tại Mỹ, do Tiến sĩ Sarah M.Conkin và các cộng sự (Đại học North Carolina, Mỹ), đã phát hiện thấy acid béo Omega-3, vốn có rất nhiều trong các loại cá béo như cá hồi, cá hú (hay cá bông lau) chẳng hạn, có ảnh hưởng đến vùng não liên quan đến cảm xúc. Như vậy ăn cá hồi, cá hú… trong bữa cơm không chỉ tốt cho tim mạch mà còn giúp...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""