TINH HOA XANH

Món ăn từ thảo dược

Các loại trà dược chữa bệnh

26/09/2018 / Nguyễn Vân Anh

Trà ẩm phòng chữa bệnh lão niên ho suyên mạn tính, khí cấp, tức ngực 1. Trà ẩm phòng chữa bệnh lão niên ho suyên mạn tính, khí cấp, tức ngực - Các vị: Ngũ vị tử 4g Nhân sâm 4g Tô ngạnh 3g Một ít đường trắng, lượng vừa ăn. - Cách dùng: Nhân sâm thái lát mỏng, Tô ngạnh cắt vụn, hai vị này cùng với Ngũ vị tử, dùng 200ml nước sôi “già” hãm trong bình bảo ôn, đậy kín nắp, khoảng 15 phút, cho...

Củ cải

24/09/2018 / Nguyễn Vân Anh

Theo Đông y, Củ cải vị ngọt, tính bình, hơi mát, vào 3 kinh tỳ, vị và phế, có tác dụng kiện tỳ, tiêu thực, chỉ khái hóa đờm, khoan khoái, lợi tiểu, thanh nhiệt giải độc. Trong Củ cải có chứa: nước 92%; cellulose 1,7%; gluxit 3,7%; protit 1,5%. Theo kết quả nghiên cứu hiện đại: trong Củ cải tươi chứa rất nhiều các nguyên tố như: glucose, pentosan, catalase… các sinh tố A1, B1, B2 và C hàm...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""