TINH HOA XANH

Món ăn từ thảo dược

Các loại rau lá xanh giúp tim khỏe

25/07/2019 / Biên tập 1

Theo một nghiên cứu mới đây, Cải xoăn, Mùi tây, Bông cải xanh và rau Chân vịt là những loại rau xanh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, vitamin K có trong các loại rau này góp phần giúp tim khỏe. Nghiên cứu mới được đăng trên tờ The Journal of Nutrition đã xem xét mối liên quan giữa vitamin K với cấu trúc và chức năng tim ở người trẻ. Vitamin K đóng vai trò quan trọng trong đông...

Ăn rau xanh phòng chống ung thư đại trực tràng

15/01/2019 / Biên tập 1

Ung thư đại trực tràng là bệnh thường gặp ở các nước phát triển và ngày càng gia tăng ở các nước đang phát triển bởi những thói quen ăn uống không khoa học, phá vỡ quy luật tự nhiên. Đó chính là chế độ ăn ít chất xơ và nhiều mỡ động vật, lạm dụng đồ ăn chế biến sẵn chứa nhiều chất phụ gia độc hại. Đại tràng bao gồm có manh tràng, đại tràng lên, đại tràng ngang, đại...

7 thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

07/12/2018 / Biên tập 1

Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi, khó tập trung, làm việc không hiệu quả hay có vấn đề về trí nhớ thì nên bổ sung các thực phẩm dưới đây: Cá Nguồn thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng cho não là cá. Chất béo thiết yếu trong một số thực phẩm có tác dụng cấu tạo màng tế bào thần kinh. Chất béo thiết yếu, đặc biệt là Omega 3 - là chất cần thiết cho sự phát triển và duy...

Rau xanh bảo vệ mắt

23/10/2018 / Nguyễn Vân Anh

Gần đây ở Pháp, các nhà khoa học có tiến hành cuộc điều tra POLA (bệnh lý về mắt có liên quan tới tuổi già) với khoảng 2600 người trên 60 tuổi. Các rau xanh sau đây đã được nghiên cứu: Bắp cải (chou), Rau bi na (épinard), Hoa lơ muộn (brocoli) Qua theo dõi, người già sử dụng các rau xanh nói trên đã giảm được: 47% nguy cơ đục thủy tinh thể và 93% thoái hóa hoàng điểm liên quan...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""