TINH HOA XANH

Món ăn từ thảo dược

Điểm mặt những thực phẩm giàu canxi

13/05/2019 / Biên tập 1

Một chế độ ăn giàu canxi rất có lợi cho cơ thể. Vậy con người có thể tiếp nhận canxi từ đâu? Từ thức ăn, nước uống, trong đó các sản phẩm từ sữa như sữa chua, sữa, trứng... giữ vai trò chủ yếu, nguồn này cung cấp tới 60-80% tổng lượng canxi cần hấp thu. 100g sữa cung cấp 120mg canxi. Một ly sữa cung cấp khoảng 300mg canxi. Như vậy mỗi ngày, nếu uống 3-4 ly sữa là có thể bảo đảm cung cấp đủ lượng canxi cần...

Thực phẩm phòng tránh loãng xương

21/11/2018 / Biên tập 1

Tình trạng xương yếu, giòn, dễ gãy được gọi là loãng xương. Xương có tác dụng hỗ trợ cho các cơ và bảo vệ các cơ quan bên trong của cơ thể. Xương chắc khỏe sẽ bảo vệ chống lại loãng xương. Canxi là một khoáng chất tăng cường sự vững chắc cho xương và răng. Vitamin D giúp hấp thu canxi và cải thiện sức khỏe xương. Vì vậy để duy trì sức khỏe của xương và ngăn ngừa loãng...

Bạn đã biết chưa: Sứa và cách chế biến sứa

26/10/2018 / Biên tập 1

Sứa là động vật không xương, sống ở biển. Sứa có hình dáng như nấm rơm, tán hình chỏm cầu, phía dưới là bốn tay miệng, giữa tay miệng là loỗ miệng. Cơ thể sứa chứa trên 80% nước, ít protit. Sứa bao gồm sứa rô và sứa sen. Trong “Nam dược thần hiệu” Tuệ Tĩnh có viết: “Sứa còn gọi là thủy mẫu, vị mặn, không độc, có tác dụng tiêu ứ, chữa đơn độc trẻ con, chữa bỏng, đàn...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""