TINH HOA XANH

Y học thường thức

Triệu chứng của ung thư dạ dày bạn không nên chủ quan

30/08/2019 / Biên tập 1

Ung thư dạ dày là loại ung thư đứng đầu trong các ung thư đường tiêu hóa. Bệnh rất phổ biến tại Việt Nam. Ung thư dạ dày là một bệnh ác tính khá phổ biến, nhưng lại rất khó để chẩn đoán sớm. Ung thư dạ dày thường gặp ở lứa tuổi 50 – 60 và nam bị nhiều hơn nữ. Những người có nhóm máu A tỷ lệ bị ung thư dạ dày cao hơn những người có nhóm máu...

Tiêu thụ nhiều thịt chế biến sẵn, tăng nguy cơ ung thư vú

23/08/2019 / Biên tập 1

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Harvard, Mỹ được tổng hợp từ 28 nghiên cứu trước đây cho thấy, phụ nữ thường xuyên tiêu thụ thịt chế biến sẵn có khả năng phát triển ung thư vú cao hơn 9% so với những phụ nữ không tiêu thụ thực phẩm này. Các loại thịt đã qua chế biến là thịt được muối, lên men, hun khói hoặc pha trộn để làm xúc xích, thịt xông...

Những quan niệm sai lầm về ung thư khiến nhiều người chết oan

06/08/2019 / Biên tập 1

Chỉ mặt những quan niệm sai lầm về ung thư khiến nhiều người chết oan - đọc bài này để tránh ngay. Dưới đây là những quan niệm sai lầm phổ biến mà rất nhiều người cho rằng bệnh ung thư không có dấu hiệu hoặc triệu chứng gì. Trên thực tế, khi chưa có triệu chứng, có thể vẫn rà tìm biết sớm các ung thư vú, cổ tử cung, đại trực tràng,  da và tuyến giáp, tuyến tiền liệt, miệng,… qua thăm...

Thói quen ăn thịt nướng, dưa cà muối có tăng nguy cơ mắc ung thư?

31/07/2019 / Biên tập 1

Nhiều ý kiến cho rằng ăn thịt nướng, Dưa muối, Cà muối, nhất là gần đây rộ lên trào lưu ăn thịt nướng Hàn Quốc, Nhật Bản liệu có tăng nguy cơ mắc ung thư hay không? Về vấn đề này, ThS.BS Thân Văn Thịnh - Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho biết, ăn thịt nướng, Dưa muối, Cà muối được chứng minh là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến ung thư, bởi lẽ rất nhiều chất...

Phát hiện mối liên quan giữa đồ uống có đường và ung thư

22/07/2019 / Biên tập 1

Một nghiên cứu được công bố bởi tạp chí Y khoa Anh (BMJ) báo cáo một mối liên quan giữa việc tiêu thụ đồ uống có đường cao và tăng nguy cơ ung thư. Việc tiêu thụ đồ uống có đường đã tăng lên trên toàn thế giới trong vài thập kỷ qua và có liên quan thuyết phục đến nguy cơ béo phì, do đó được công nhận là yếu tố nguy cơ cao đối với nhiều bệnh ung thư....

Ăn chay và ung thư theo y học hiện đại

08/07/2019 / Biên tập 1

Chế độ ăn nhiều thực vật cũng có những lợi ích của nó. Ăn chay sử dụng nhiều thực vật, và giá trị phòng chống ung thư của các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật là không thể phủ nhận, tuy nhiên các giá trị này không chắc chắn, rau củ quả có thể giúp chống lại nhiều loại ung thư nhờ các hóa chất trong thực vật có tác dụng điều hòa hormone hoặc làm chậm tăng...

13 lý do nên từ chối thức ăn nhanh

08/07/2019 / Biên tập 1

Cơ thể cần thức ăn để tồn tại. Nhưng không phải tất cả các loại thực phẩm đều tốt. Một ví dụ điển hình là thức ăn nhanh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những phân tích cho thấy thức ăn nhanh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe theo cách tiêu cực. Thức ăn nhanh có hại cho sức khỏe của bạn vì nó có thể gây ra các vấn đề sau: Nguy cơ mắc bệnh tim cao...

Những thực phẩm dễ gây bệnh ung thư

13/06/2019 / Biên tập 1

Bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng nhanh trên thế giới và ở nước ta trở thành một vấn đề lớn trong y tế cộng đồng. Có nhiều lý do giải thích về sự gia tăng của bệnh ung thư như vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm thực phẩm... Vấn đề dinh dưỡng cũng là một yếu tố quan trọng liên quan chặt chẽ đến sự phát sinh và phát triển của căn bệnh ung thư. Các...

Đừng biến chuyện ăn của bệnh nhân ung thư trở thành áp lực

12/02/2019 / Biên tập 1

Đối với bệnh nhân ung thư vấn đề về dinh dưỡng là một trong những điều được quan tâm hàng đầu. Ăn gì, kiêng gì ăn như thế nào để khỏe?. Thực tế có nhiều người nghe theo lời mách bệnh nhân ung thư nên ăn cái này, kiêng cái kia cho nên nhiều người kiêng khem quá mức dẫn tới chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân thiếu chất, bệnh nhân căng thẳng, người nhà thì mất công mất...

Muối và các bệnh mạn tính liên quan đến huyết áp (phần 1)

30/01/2019 / Biên tập 1

Muối là một gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. vị mặn khiến món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng hơn. Muối nói chung ở đây bao gồm: muối ăn, các loại mắm, hạt nêm. chế độ ăn thừa muối lại có nhiều tác hại khôn lường. Lượng muối vào cơ thể từ 2 nguồn chính: phần được thêm vào thức ăn (gồm gia vị muối ăn, mắm, hạt nêm… được thêm trong quá trình chế biến,...

Một số quan niệm sai lầm về ung thư

30/01/2019 / Biên tập 1

Một số lầm tưởng về bệnh ung thư vẫn đang cố thủ sâu trong quan niệm của nhiều người. Những lầm tưởng như vậy không giúp ích gì cho việc điều trị hoặc phòng ngừa căn bệnh chết người này thậm chí nó còn làm chậm việc chẩn đoán và ngăn cản tiến trình điều trị bệnh... Đường nuôi tế bào ung thư Tất cả các loại đường là carbohydrate, còn được gọi là carbs, tức là các phân tử được làm từ...

Tại sao không nên sử dụng lại dầu ăn?

17/12/2018 / Biên tập 1

Trước tiên phải khẳng định ngay rằng dùng đi dùng lại nhiều lần dầu rán thức ăn trong nhiệt độ cao sẽ làm dầu bị ôxy hóa tạo ra những chất không tốt cho sức khỏe và còn gây ra ung thư. Chưa nói tới chuyện các vitamin A, E trong dầu bị phá hủy, làm giảm giá trị dinh dưỡng, mà chỉ nói tới chuyện dưới tác dụng của nhiệt độ cao (trên 1800C) sẽ gây ra các phản...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""