TINH HOA XANH

Món ăn từ thảo dược

Da lợn - Từ thực phẩm đến vị thuốc chữa bệnh

23/01/2019 / Biên tập 1

Da lợn là món ăn dân dã, dễ kiếm. Ngoài giá trị dinh dưỡng, da lợn còn là vị thuốc chữa bệnh và làm đẹp… mà ít ai ngờ tới. Làm đẹp và tăng cường sinh lý Theo ghi chép, từ thời nhà Đường (Trung Quốc), hầu hết các thành viên trong hoàng thất đều được đầu bếp trong cung lên thực đơn và phục vụ một lượng bì lợn vừa đủ để cung cấp dinh dưỡng và làm đẹp đều đặn....

Dưa chuột-thức ăn, vị thuốc và mỹ phẩm

28/09/2018 / Nguyễn Vân Anh

Dưa chuột là một quả ngon, mát và bổ, được nhân dân ta dùng chủ yếu ăn quả tươi để giải khát, giải nhiệt mùa hè và chế biến thức ăn như một số loại rau tươi khác.   Về thành phần hoá học, trong 100g dưa chuột có chứa 95g nước, 0.8g Protit, 3g gluxit, 0.7g xenluloza, cung cấp được 16 calo, tương đương với nhiều loại rau tươi khác như Cải sen, Cải cúc, Cải soong, Cải thìa, v.v.. Ngoài...

Bạn có biết - Canh mồng tơi

19/09/2018 / Nguyễn Vân Anh

Có nơi gọi là mồng tơi hay mùng tơi có loại màu xanh, đỏ, tía… ở thôn quê chân dậu làng rào vườn thường trồng để ngọn bám leo lên phát triển nhánh lá tươi tốt.Mùa hè oi bức trên mâm cơm có bát canh mồng tơi nấu với cua, quả mướp hương với quả cà đã là món ăn đặc sản quê hương.  Cái dậu mồng tơi đã vào thơ văn. "Nhà nàng ở cạnh nhà tôi Cách nhau cái dậu mồng...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""