TINH HOA XANH

Tin tức

Rượu bia đi đến đâu, tàn phá cơ thể đến đó: Tết cổ truyền nên làm thế nào?

10/01/2020 / Biên tập 2

Khi nói đến tác hại của rượu, bia, mọi người thường nghĩ ngay đến tai nạn giao thông và rối loạn tâm thần. Tuy nhiên trong thực tế hậu quả của uống rượu, bia đa dạng và phức tạp hơn rất nhiều. Vì vậy Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia không chỉ tập trung vào phòng, chống uống rượu, bia và lái xe, mà còn có nhiều quy định quan trọng khác để ngăn ngừa, giảm thiểu tác hại...

Thuốc lá "giết chết" 8 triệu người mỗi năm, chủ yếu do ung thư phổi, bệnh lao và COPD

31/05/2019 / Biên tập 2

Nhân Ngày thế giới không thuốc lá (31/5), Tổ chức Y tế thế giới đã nhấn mạnh những tác hại của thuốc lá gây ra đối với lá phổi: Hơn 40% tất cả các trường hợp tử vong liên quan đến thuốc lá là do ung thư phổi, bệnh hô hấp mạn tính và bệnh lao. WHO đang kêu gọi các quốc gia và các đối tác tăng cường hành động để bảo vệ mọi người khỏi phơi nhiễm với...

Vì sao cà phê lại được nhiều người ưa chuộng?

31/03/2019 / Biên tập 2

 Khi sử dụng cà phê, Caffeine có trong chúng làm người uống trở nên sảng khoái và hưng phấn, nhưng cũng kèm theo đó rất nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe. Cà phê trở thành thói quen của người tiêu dùng Việt, bất kể là nam hay nữ. Họ có thể sử dụng chúng vào các buổi trong ngày. Theo một nghiên cứu của IAM về thói quen sử dụng cà phê, 65% người Việt uống cà phê bảy lần...

Rượu và tác hại của rượu

25/11/2018 / Biên tập 2

Rượu và tác hại của rượu Rượu là do sự lên men của các cây cối có nhiều đường rồi chưng cất lên thành Rượu vang, Rượu táo, Rượu khai vị…… Rượu không bị tiêu hoá, nó đi trực tiếp từ ống tiêu hoá vào các mạch máu. Trong vài phút máu sẽ chuyển rượu đó đi khắp cơ thể. Khi uống với liều lượng cao nó sẽ làm cho người ta say. Về lâu dài, nghiện rượu sinh ra nhiều chứng bệnh:...

Khám phá thế giới nấm mốc

19/11/2018 / Biên tập 2

Khám phá thế giới nấm mốc Nấm mốc là một trong những thực thể tồn tại trong tự nhiên và chúng cũng xuất hiện khá phổ biến trong cuộc sống của chúng ta: khi hoa quả bị hư hỏng, những nơi ẩm thấp, thức ăn bị thiu... nhưng đôi khi chúng ta lại phải lên men một cách rất khéo léo mới có thể tạo ra được nấm mốc. Phần lớn các loại nấm mốc là có hại cho sức khoẻ, song...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""