TINH HOA XANH

Bắt bệnh qua màu sắc kinh nguyệt

Kinh nguyệt là một phần trong cuộc sống của người phụ nữ. Trong thời gian có kinh nguyệt, người phụ nữ có thể bị đau bụng cùng với một số vấn đề nhỏ khác như đau đầu, rối loạn dạ dày và thậm chí là táo bón. Màu sắc máu kinh cũng có sự thay đổi khác nhau giữa các thời điểm, chuyển từ màu đỏ khi ra nhiều sang màu hồng nhạt hơn trong những ngày ra ít. Đôi khi, nhiều phụ nữ còn nhận thấy máu có màu đen hoặc nâu và tình trạng này thường gây lo lắng.

Dưới đây là những màu sắc kinh nguyệt có thể gặp trong chu kỳ kinh

Màu nâu

Màu nâu sẫm có nghĩa là máu cũ. Máu này được tích ở trong tử cung thời gian dài và cần nhiều thời gian hơn để tống xuất ra ngoài. Loại máu này thường xuất hiện vào sáng sớm.

Màu đỏ tươi

Loại máu này được lưu thông rất dễ dàng và nó thường xuất hiện trong những ngày máu kinh ra nhiều, máu chảy nhanh nên không có thời gian để chuyển sang màu sẫm.

Màu đỏ vừa hoặc đỏ tươi

Đây là màu máu khỏe mạnh trong kì kinh. Màu máu kinh này thường xuất hiện vào ngày thứ 2 của chu kỳ. Các chuyên gia giải thích rằng những người có chu kì kinh nguyệt kéo dài hơn tống xuất niêm mạc tử cung với tốc độ chậm hơn và dần dần màu đỏ tươi chuyển sang màu đỏ sẫm hơn, điều này cũng khá là bình thường.

Màu đen hoặc nâu

Màu máu kinh này là đáng báo động và nếu máu kinh của bạn có hiện tượng này thì không nên bỏ qua. Máu kinh xám hoặc đen có thể là dâu hiệu sảy thai hoặc nhiễm trùng tử cung. Tuy nhiên, máu kinh đen trong ngày thứ 4 của kì kinh kèm theo một số đốm đỏ lại không đáng lo, vì nó là máu đông.

Màu cam

Màu máu này xuất hiện khi máu được hòa trộn với dịch trong tử cung. Tuy nhiên, máu kinh màu cam sáng cũng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Vì vậy, nếu thấy máu kinh có màu sắc bất thường, tốt nhất là đi khám bác sĩ và không nên bỏ qua.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""